VLOG #250: Tại sao sân bay Changi đóng cửa nhà ga T2? Lịch sử nhà ga 30 năm tuổi | Yêu Máy Bay

0
3SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Trong một thông báo được đưa ra trước quốc hội ngày 6-4, Bộ trưởng Giao thông Singapore Khaw Boon Wan cho biết nhà ga số 2 của sân bay Changi sẽ tạm ngưng hoạt động trong 18 tháng kể từ ngày 1-5-2020.

Nguyên nhân của việc đóng cửa này thì ai cũng có thể hiểu được. Đó là do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và trong những tháng qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt của cuộc sống, trong đó có ngành hàng không và du lịch.

Sân bay Changi của Singapore vốn tấp nập bậc nhất Đông Nam Á với 4 nhà ga và nhà ga thứ 5 còn đang được xây dựng thì việc sân bay được trao giải tốt nhất thế giới này tạm ngưng hoạt động 1 nhà ga trong 18 tháng cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình hình bệnh dịch hiện nay và những tác động của nó đến kinh tế cũng như hàng không và du lịch.

Với việc tạm đóng cửa nhà ga số 2, các hãng hàng không đang hoạt động tại nhà ga này sẽ được chuyển sang 3 nhà ga còn lại của sân bay Changi. Riêng Singapore Airlines sẽ chuyển hoạt động sang nhà ga số 3.

Bộ trưởng Khaw nói thêm rằng việc tạm ngưng hoạt động sẽ giúp Tập đoàn sân bay Changi cùng các nhà bán lẻ, hãng hàng không và các công ty dịch vụ mặt đất tiết kiệm chi phí vận hành trong thời gian này. Và quan trọng hơn việc tạm ngưng này sẽ giúp đẩy nhanh việc nâng cấp nhà ga số 2 và rút ngắn thời gian dự án nâng cấp này lên tới 1 năm. Coi như là 1 công đôi việc.

Trước đó vào tháng 1-2020, Tập đoàn sân bay Changi đã thông báo sẽ tiến hành nâng cấp nhà ga số 2 để có thể tiếp nhận thêm 5 triệu lượt hành khách mỗi năm. Dự án nâng cấp dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024. Khi đó, nhà ga này sẽ có thêm 15.500m2 diện tích. Rõ ràng, việc đóng cửa nhà ga số 2 sẽ giúp việc nâng cấp hoàn tất sớm hơn.

Và có lẽ cũng ít ai biết rằng nhà ga số 2 của sân bay Changi đã được 30 năm tuổi. Nó chính thức đi vào hoạt động năm 1990, chỉ 9 năm sau khi sân bay Changi ra đời vào năm 1981.
Nhà ga số 2 sân bay Changi được khởi công vào năm 1986, thời điểm mà sân bay Changi đã phục vụ hơn 10 triệu hành khách một năm sau 5 năm hoạt động. Nhà ga được mở cửa vào ngày 22 tháng 11 năm 1990, chính thức được đưa vào vận hành vào ngày 1 tháng 6 năm 1991. Nhà ga T2 nằm song song với đường băng số 20C và nối tiếp với nhà ga T1 về phía đông nam. Cùng năm 1991, sân bay Changi đã đưa vào hoạt động hệ thống tàu điện nhằm kết nối việc di chuyển của hành khách giữa 2 nhà ga.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/du-lich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here