Toàn Cảnh vụ CHÁY CHUNG CƯ CARINA tường thuật tại hiện trường

28
4Trăn khổng lồ suýt nghẹn vì cố nuốt chửng dê núi: Toàn Cảnh …

Nguồn: https://joincrossblog.com/

28 COMMENTS

 1. xem bé Kiệt và mẹ Cẩm Hà tội nghiệp lắm. hình ảnh bé lúc còn sống đáng yêu lắm. hic

 2. Kiểm tra qua loa cho xong ,mạng người là quí gía vậy mà chúng coi như cỏ rác vậy đúng là một lú độc ác

 3. Thành thật chia buồn cùng nạn nhân và gia đình nạn nhân. Hy vọng sẽ có nhiều phương án phòng cháy tốt hơn nữa để giảm thiểu những sự việc đáng buồn này!

 4. Kiem tra deo gi.toi nhan tien ve chia nhau di nhau .an tu tren xuon duoi ma.song o XHCN nay tu cuu lay minh thoi

 5. 1- Lỗi tại tiêu chuẩn thiết kế, phê duyệt dự án xây nhà chung cư Việt nam trong phòng cháy chữa cháy, 100% chung cư Việt nam mắc những lỗi chết người sau đây:

  1.1- Thiết kế thi công cầu thang thoát hiểm, hộp kỹ thuật thông tầng với tầng hầm, tầng để xe. Tầng để xe là nơi hay xảy ra cháy, cháy lớn nhanh mạnh, gây thiệt hại lớn…cửa chống cháy, chèn thông tầng cũng không đủ để cản lửa khói do bị phá hủy sau một thời gian cầm cự…khói lửa sẽ bốc mạnh lên tầng trên nơi căn hộ, cầu thang thoát hiểm hoặc lỗi kỹ thuật, sử dụng.

  1.2- Chung cư không được thiết kế lấy khí tươi, xả khí thải, không có hệ thống hút khói tự động hành lang. Nếu đóng hết các cửa hành lang cầu thang theo yêu cầu PCCC thì chung cư trở thành một nhà mồ cho cư dân sống mòn thiếu khí tươi, ánh sáng, đầy khí độc. Tầng hầm xăng không thoát đọng lại tăng nguy cơ cháy nổ, bởi khi đóng hết cửa lại, chạy máy hút tầng hầm không thể hút hết hơi xăng, thậm chí nhiều nơi không chạy để tiết kiệm điện.

  1.3- Người dân thiếu hiểu biết, tư duy ỷ lại quá tin vào người không đáng tin, thụ động sợ phạt và thói quen sống nhà ống sử dụng cầu thang giữa chung cư để lấy khí tươi xả khí thải được thông từ tầng xe lên.

  1.4- Hệ thống bơm nước để tầng hầm, tầng để xe, không có thêm cột lấy nước chống cháy trực tiếp từ nguồn cấp nước công cộng. Khi cháy tầng để xe làm mất điện chung hoặc làm tê liệt hệ thống bơm nước. Sau khi nước bể trên tầng mái bị xả hết do các hộ thi nhau xả hoặc ống tầng hầm bị lửa phá hỏng… thì chung cư không còn nước để chữa cháy.

  1.5- Cơ quan Phòng cháy chữa cháy máy móc áp chế quy định trong thực hiện PCCC mà không đề xuất sửa đổi các tiêu chuẩn thiết kế nhà chung cư để môi trường và điều kiện PCCC phù hợp hơn, nhiều khi lợi dụng để phạt thu tiền từ chủ đầu tư, đơn vị quản lý,(cuối cùng là cư dân phải chịu phí thông qua tăng phí dịch vụ.) hoặc tiếp thị bán thiết bị PCCC cho các sân sau.

  1.6- Trở lại chung cư cao cấp carina: Thiết kế khép kín môi trường bên ngoài, khi đi ngủ: Do tất tất cả Các cửa hành lang bị đóng kín, một số cư dân mở cửa cầu thang giữa thông với tầng xe để thông khí, bảo vệ mở cửa chống cháy tầng hầm để thoát hơi xăng. Nhiều báo cháy giả, để yên giấc cư dân, có thể bảo vệ tắt hệ thống báo cháy….Đám cháy tầng xe xảy ra không kịp phát hiện bùng cháy do xăng lưu tầng xe, cầu thang giữa khói lửa cuộn cuộn bốc lên các tầng trên vào hành lang và không có lối thoát do tất cả các cửa hành lang bị đóng kín nên chỉ còn cách là tràn vào các căn hộ sau khói lửa tràn kín hành lang. Khi quạt điều áp không chạy do hết nguồn, khói mạnh, Để chống khói cầu thang giữa tràn vào hành lang, một số cư dân khóa trái cửa lại nên những cư dân đang trong cầu thang gặp khói không thoát vào được. Trong lúc hoảng loạn, cư dân tầng thấp tranh nhau thoát nạn đã không đóng cửa chống cháy lại, khói tràn vào cầu thang khác từ hành lang do chung cư không có cầu thang thoát hiểm chạy ra ngoài mà lại chạy vào sảnh tòa nhà. Bơm nước tầng xe bị đám cháy thiêu rụi làm thiếu nước chữa cháy…. Kết cục: Chết nhiều người đã xảy ra.

  2- Không bao giờ nghĩ mọi thứ là tuyệt đối. Chỉ có phòng tối đa và thiệt hại tối thiểu mà thôi. Hỏa hoạn được thế giới xếp vào trường hợp bất khả kháng đến Ngọc Hoàng cũng bó tay. Phải xây dựng tư duy hợp tác, tư duy thấu hiểu, cách sống tôn trọng và sẻ chia trong xã hội.

  3- Ý kiến tham gia là:

  3.1- Sửa đổi bổ sung tiêu chuẩn Việt nam về thiết kế xây dựng, phê duyệt dự án nhà chung cư:

  – Các cầu thang thoát hiểm, kỹ thuật điện, ống thu rác phần nơi căn hộ không được thông tầng với tầng để xe, cách biệt độc lập với khu vực để xe.

  – Hộp kỹ thuật thu nước thải, nước mưa chung cư phần đi qua tầng để xe phải xây tường độc lập. Khu vực máy bơm nước phải độc lập và có lối đi riêng với khu vực để xe, đảm bảo hoạt động được trong thời gian cháy nhà chung cư.

  – Tăng cầu thang thoát hiểm giáp tường ngoài chung cư khi xuống mặt đất có cửa thoát thẳng ra ngoài.

  – Hành lang chung cư phải lấy được khí tươi và xả được khí thải, tốt hơn thì có thêm hệ thống hút khói hành lang.

  – Các căn hộ lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên, khí tự nhiên.

  – Các đường điện lực phần lề đường nơi giáp chung cư phải được hạ ngầm.

  3.2- Chỉ đạo bổ sung quy định để Khắc phục các nhược điểm chung cư hiện tại:

  – Cho phép các chung cư có hộp kỹ thuật điện, thu nước thải nước mưa, cầu thang thoát hiểm, ống thu rác đang thông tầng với tầng để xe được thiết kế và xây dựng bổ sung tách phần nơi căn hộ độc lập với tầng để xe, khu vực để xe…để bổ sung nhược điểm Cửa chống cháy, chèn thông tầng, quạt điều áp với tính an toàn không cao do lỗi kỹ thuật, lỗi trong sử dụng. Xây tường, cửa hệ thống bơm nước độc lập với tầng để xe.

  – Đối với chung cư mà hành lang không lấy được khí tươi, xả khí thải thì bổ sung hệ thống hút khói tự động chịu lửa.

  – Các chung cư có đường điện lực đi cột bao quanh, Yêu cầu điện lực hạ ngầm tất cả cáp điện quanh nhà chung cư để tiện cứu hỏa cứu hộ chung cư. Có cơ chế cho phép điện lực vay vốn cư dân chung cư theo lãi suất thỏa thuận hoặc lãi tiền vay ngân hàng để hạ ngầm cáp hoặc chuyển cáp sang lề đường đối diện thay cho cơ chế hiện tại Điện lực tạo khó và lấy không tiền của cư dân nếu cư dân muốn làm.

  – Quanh chung cư bổ sung cột nước cứu hỏa lấy nước trực tiếp từ ống nước cứu hỏa công cộng tại các vị trí thích hợp.

  3.3- Nâng cao tính tự chủ của cư dân trong PCCC. Nâng cao tư duy hợp lý hóa, sự phù hợp sử dụng hệ thống thoát hiểm trong sử dụng hàng ngày lấy khí tươi, xả khí thải và sử dụng đúng cách khi cháy chung cư xảy ra.

  Tạo tư duy hợp tác, thấu hiểu, chia sẻ giữa chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành và cư dân. Mọi tranh chấp thực hiện chủ yếu thông qua hòa giải, không hòa giải được thì giải quyết tại tòa án kinh tế. Giảm tối đa hình sự hóa các giao dịch dân sự. Có thể so sánh như sau: Chủ đầu tư=Chồng, Cư dân=Vợ, Doanh nghiệp quản lý= Ôsin.

  Khi nào cư dân còn mừng, xả tức… khi chủ đầu tư, doanh nghiệp quản lý bị phạt, bị phá sản thì cư dân còn phải chịu thiệt, chịu khổ…và dễ bị bọn tham quyền tiền vị bự, bọn không chịu làm người tử tế tham và đói lợi dụng bu vào xé rỉa xác đến sống không bằng chết và không cho chết… Bởi lẽ mọi phí tổn cuối cùng cũng vào phí, giá thành sản phẩm, dịch vụ mà cư dân dùng. Khi chủ đầu tư, doanh nghiệp không phát triển bền vững thì sản phẩm dịch vụ không thể hoàn thiện và hạ giá thành được. Bài học thời gian cách mạng văn hóa tàu, cải cách ruộng đất tư sản bao cấp xin bo bo thức ăn gia súc cứu đói và thời hội nhập tư bản văn minh là minh chứng cho nguyên nhân cho đói nghèo, lạc hậu, sống khổ. Một vài chủ đầu tư không phát triển chăm lo và thỏa thuận được với cư dân thì đó là việc riêng. Đa số chủ đầu tư khó phát triển, sản phẩm dịch vụ chung cư không được hoàn thiện đáp ứng nhu cầu người ở thì cần xem lại cơ chế chính sách và đạo đức xã hội do người đứng đầu thể chế ấy tạo ra.

 6. MỜI CÁC BẠN THAM GIA ĐĂNG KÝ ĐỂ KIẾM TIỀN ỦNG HỘ SEN VÀNG NHÉ http://123link.pw/i3yTeulV THANK YOU MỌI NGƯỜI

 7. Chia buồn cùng gia đình của những người bị nạn những kẻ tham nhũng là những kẻ tàn ác trước sau cũng nhận quả báo thật thương tâm làm sao 😢

 8. không chỉ một chung cư ở quận 8 , mà còn có hàng mấy ngàn cái như thế trên cả nước , vi phạm luật phòng cháy chữa cháy , luật đầu tư ……..nó tồn tại ngang nhiên trong cái xã hội hay được ca ngợi là "công bằng dân chủ văn minh" ra đường bạn đi xe máy chỉ cần chạm vạch sơn là bị chúng nó hành ,còn những cái chung cư to cao đẹp trai như thế này không một cán bộ nào biết , thế mới tài chứ , cộng sản làm được những cái bỉ ổi mà thế giới không làm được.

 9. Có trách thì trách mấy anh thanh kiểm tra lỏng lẻo trong công tác nếu k thì k có sự việc đáng bùn như vây . PHÒNG CHÁY -CHỮA CHÁY ở chổ nào ?

 10. Kiểm tra thường xuyên – nếu có sai phạm – xử nghiêm đừng nể nang mới đảm bảo an toàn – Chỗ nào chưa đạt chuẩn phải thay tháo ngay – chủ quan là lỗ hổng đáng sợ nhất ./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here