Sự thật chất lượng nhà ở xã hội tại Blue house

1
5Vì sao nhà giá rẻ ‘át vía’ nhà ở xã hội?

Chek đăng ký để UPDATE clip mới nhất nhé

gõ tiếng việt ở mọi nơi

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

tức nước vỡ bờ??? chó cùng cắn càn??? cá chết rách lưới???

4 nguyên nhân chính gây ra xung đột lợi ích trên thị trường BĐS.
Thứ nhất, do môi trường, cơ chế: Hiện tại, Việt Nam là nước đang phát triển, nhiều cơ hội kinh doanh sinh lợi, thu hút lượng lớn nhà đầu tư trong nước, nước ngoài, cá nhân, tổ chức tham gia. Mục tiêu phát triển thị trường là đúng hướng, nhưng công cụ và sự điều chỉnh thị trường đã bộc lộ bất cập.
Thứ hai do pháp luật chưa điều chỉnh phù hợp: Thị trường BĐS Việt Nam có nhu cầu nhiều, giao dịch lớn, nhưng pháp luật chưa điều chỉnh kịp cũng là một nguyên nhân khiến những mâu thuẫn trên thị trường ngày càng gay gắt.
Thứ ba, do thao túng thị trường “ngầm” và hiểu biết hạn chế của dân chúng: Theo ông Chuyền, thị trường bất động sản luôn tiềm ẩn rủi ro theo nguyên lý khả năng sinh lợi nhiều — khả năng rủi ro lớn, nên sức hút của cái nhìn lợi ích trước con mắt của một số nhà đầu tư (đặc biệt nhà đầu tư nhỏ lẻ) và dân chúng đã thúc đẩy họ hành động tự phát, tham gia vào cơ chế đầu tư đám đông, không nhìn được cái bẫy của thị trường “ngầm”. Do vậy, đến một lúc, chính họ là người phải gánh chịu thiệt thòi trong “cuộc chơi” ban đầu đầy hứa hẹn.
Thứ tư, do sự xuất hiện “lợi ích nhóm” và thông tin cảnh báo chưa đủ. Nguyên nhân này thuộc trách nhiệm của cơ quan quản lý về thị trường và cơ quan quản lý khác đối với các quan hệ bất động sản. Khi quyền lợi của nhiều người bị ảnh hưởng, có thể ước tính được về giá trị và đánh giá được tính chất, mức độ ảnh hưởng thì phải tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục, bảo vệ lợi ích cộng đồng.
cách giải quyết xung đột gồm: Thương lượng hòa giải, qua tòa án và giải quyết tranh chấp bằng trọng tài. Tuy nhiên, luật sư cũng nhấn mạnh: “Phương thức giải quyết qua tòa án thời gian kéo dài với 2 cấp xét xử chính thức kèm theo thời hạn khiếu nại 3 năm. Còn đối với tranh chấp giải quyết bằng Trọng tài thì nhanh gọn hơn, bảo đảm, lợi ích các bên được tôn trọng với cơ chế minh bạch, 1 lần phán quyết, đăc biệt tôn trọng quyền tự quyết của các bên tranh chấp”.

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/bat-dong-san

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here