SME Hospital | Video Review sách | MARKETING DU KÍCH TRONG 30 NGÀY

0
4MARKETING DU KÍCH TRONG 30 NGÀY
🎈 Chưa bao giờ Việt Nam lại có số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều như hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp khi thành lập đều phải đương đầu với bài toán: làm thế nào để bán được hàng, triển khai các chương trình marketing hiệu quả, xây dựng thương hiệu mạnh với chi phí vừa phải?
🎈 Giống như trên chiến trường, cách đánh khôn ngoan nhất trong trường hợp này chính là marketing du kích.
❔ Giả định chiến dịch Marketing trong 30 ngày, 2 chuyên gia hàng đầu Al Lautenslager và Jayconrad Levinson đã xây dựng tư duy như thế nào để tạo nên chiến lược hiệu quả?
👉 Hãy cùng SME Hospital tìm hiểu những phương thức đặc biệt mà 2 tác giả đã tiến hành trong cuốn Marketing du kích trong 30 ngày thú vị này:

1. Ngày 1 – 6: Xây dựng tư duy mục tiêu
🔸 Mỗi thành viên trong tổ chức đều phải thấm nhuần mục tiêu của công ty bởi nhà lãnh đạo điều hành.
🔸 Hiểu rõ tư duy Marketing và mục tiêu phía trước, các nhà quản lý mới bắt tay vào nghiên cứu khách hàng và đối thủ (sản phẩm, tính cách, các kỳ vọng, thói quen..) cẩn thận để từ đó quyết định phương thức cạnh tranh.
🔸 Ngoài ra, nhờ đó, doanh nghiệp sẽ bắt đầu tiến hành định vị thị trường và đưa ra các chiến dịch Markting trọng điểm.
👉 Nếu không có tư tưởng rõ ràng và hợp lý về Marketing, bạn sẽ thất bại ngay lập tức. Hãy luôn suy nghĩ như một chuyên gia Markting trong suốt 30 ngày tiếp theo này.

2. Ngày 7 – 11: Kế hoạch và chiến lược
🔸 Xây dựng bản kế hoạch chi tiểt và cụ thể chính là phương pháp an toàn nhất để để giữ vững sợi dây quan hệ với khách hàng.
🔸 Dựa vào các nghiên cứu phân tích, bạn đã có bản kế hoạch cụ thể, vậy phải tiến hành thực thi theo những bước nào?
🔸 Trước tiên, hãy dựa vào các lợi thế cạnh tranh để đưa ra lợi ích thu hút khách hàng; và khi doanh nghiệp của bạn đánh gục được các đối thủ, thì mới đủ mạnh để bắt tay vào xây dựng thương hiệu.
🔸 Trong lúc này, đừng quên vai trò quan trọng của Marketing truyền thông và lập kế hoạch sáng tạo; hãy thiết lập các kế hoạch cho phần quảng cáo và truyền thông kỹ lưỡng.
👉 Những người làm marketing du kích sử dụng quảng cáo có tính tập trung hơn vào thị trường mục tiêu, ít hơn vào thị trường đại trà, mang tính cá nhân hơn, và mang lại doanh thu nhiều hơn.

3. Ngày 12 – 20: Liên minh và mồi câu
🔸 Luôn nổi bật và phủ sóng trong mạng lưới kinh doanh để khách hàng nhớ đến bạn.
🔸 Tiến hành marketing liên kết với các doanh nghiệp khi cần thiết, thực hiện hợp tác kinh doanh để có thêm nhiều sự hỗ trợ.
🔸 Bán hàng trực tiếp cho khách hàng tiềm năng thích hợp để bắt đầu, phát triển mối quan hệ, cung cấp thông tin và hành động. Các giao dịch là mục đích cuối cùng của phương thức này và thường sẽ tăng mạnh nếu khách hàng bắt đầu tin cây nhãn hàng.
🔸 Đừng quên sử dụng những phương tiện bổ trợ như những kịch bản Telesales linh hoạt, các brochure hay ấn phẩm in ấn đầy đủ thông tin hay các kênh truyền thông (như đầi phát thanh, truyền hình và kênh cáp) để tiến gần hơn tới trái tim khách hàng.
🔸 Đặc biệt, để trở nên độc đáo, hãy luôn thiết kế sẵn mồi câu để nhử khách hàng. Đây chính là lý do tại sao bạn phải thực hiện nghiên cứu khách hàng kỹ lưỡng đến vậy.
🔸 Đồng thời, đã đến lúc để bạn tiến hành triển khai tối ưu hoá các nỗ lực trong lĩnh vực PR để giúp truyền tải thông điệp đến khách hàng rõ ràng hơn.
👉 Hãy đứng ở vị trí của khách hàng để khám phá nhu cầu và mong muốn của họ, từ đó đưa ra các thông tin phù hợp và mồi câu hiệu quả.

4. Ngày 21 – 28: Đòn bẩy hỗ trợ
🔸 Thiết kế lịch Marketing cho doanh nghiệp để đảm bảo luôn theo sát mọi cơ hội và không phạm phải sai lầm trong quá trình triển khai.
🔸 Luôn xen kẽ các hình thức Marketing khác nhau như: các cuộc trò chuyện, phiếu mua hàng giảm giá và các cuộc thi để tăng sự nổi bật, lợi thế kinh doanh, tính cạnh tranh với đối thủ.
🔸 Triển khai vũ khí Marketing trực tuyến bằng các công nghệ hỗ trợ: website, các công cụ tìm kiếm, email, báo điện tử… nhưng luôn lưu ý gắn liền nó với các chiến dịch Marketing khác.
🔸 Cân đối lại các chi phí Marketing từ các năm trước để xây dựng các kế hoạch ngân sách chi tiết hơn.
👉 Chìa khoá thực hiện thành công một kế hoạch Marketing là tiến hành thực tế các hoạt động dựa theo kế hoạch nhưng vẫn theo dõi và ứng phó với các thay đồi diễn ra trên thị trường.

5. Ngày 29 – 30: Kế hoạch 30 ngày tiếp theo
🔸 Ở những ngày cuối của chiến dịch này, hãy tiến hành mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm đa dạng để có các nguồn thu nhập mới.
🔸 Linh hoạt ứng phó sẽ giúp bạn tránh được sự suy thoái, luôn tăng trưởng đều đặn.
🔸 Hãy bắt đầu lại chiến dịch 30 ngày, học hỏi từ những khó khăn đã đi qua để xây dựng kế hoạch hiệu quả, sinh lợi nhiều hơn.
👉 Không có sự tiến bộ hay phát triển thì mọi thứ sẽ trì trệ, đẫn đến nhiều rủi ro và thất bại. Hãy luôn tiến lên phía trước và hạn chế mọi sự tự mãn trước thành công.

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/truyen-thong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here