Phật Tử Đi Lễ Chùa Đầu Năm Có Nên Mặc Đẹp Không? | Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

5
4Mặc đẹp là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Mặc đẹp không chỉ giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp, giúp bản thân mình đẹp hơn mà còn đem lại rất nhiều lợi ích trong công việc cũng như trong cuộc sống. Khi chúng ta ăn mặc chỉnh chu, sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến người khác dễ có thiện cảm và tôn trọng mình. Thế nhưng, khi bước vào đạo, tu tập, giữ giới thì nhiều Phật tử tại gia cho rằng mình đã đi tu, thì mình phải ít muốn biết đủ, không được nhiễm sắc thân của mình và của người; nên họ thường ăn mặc giản dị trong bộ áo lam, áo tràng, không trang điểm khi ở nhà, khi đi chùa và thậm chí vào các dịp đặc biệt.

Chúng ta học Phật Pháp, không chỉ làm lợi ích cho chính mình mà còn mang lợi lạc đến cho người khác. Nếu chư Tăng có sứ mệnh hoằng truyền Pháp của Phật đến với chúng sinh thì người Phật tử tại gia có sứ mệnh chuyển tải những bài Pháp mà chư Tăng đã giảng giải vào thế gian, để thế gian bớt đi khổ đau, người người biết sống đạo đức, yêu thương nhau. Mặt khác, người Phật tử tại gia vẫn phải tham gia các công việc ở công sở cơ quan, hội họp và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Do vậy, mà chúng ta phải ăn mặc sao cho phù hợp với môi trường hoạt động của mình, vì tôn trọng người khác, tôn trọng môi trường làm việc của mình chính là tôn trọng chính mình.
Vậy là người Phật tử tại gia, khi đi lễ chùa đầu năm, chúng ta có nên ăn mặc đẹp hay không? Mời các bạn cùng theo dõi video để biết thêm chi tiết!
———————————————————————–
Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất:

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
———————————————————————–
👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
👉 Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán

👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

👉 Website:

👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử

👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến:
👉 Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud:
NhacCuaTui:
———————————————————————–
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
Để liên hệ với cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán), các bạn đăng câu hỏi lên nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): hoặc nhắn tin đến faccebook cá nhân của Cô:
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.
✅ Tổng đài chùa Ba Vàng: 1900 8968
✅ Tổng đài cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): 0984243810
#PhạmThịYếnTâmChiếuHoànQuán #PhamThiYen #CLBCucVang

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/du-lich

5 COMMENTS

  1. Mình đi chùa vẫn mặc đẹp, nhưng mình ko chấp vào cái đẹp đó là được. Thầy thường chỉ dạy, Đức Phật có 32 tướng tốt 82 vẻ đẹp, vậy chúng ta là có Phật, chúng ta nên học Phật, đẹp từ trong tâm đẹp ra, đẹp từ ngoài đẹp vào các bạn nhé và em xin làm lời Cô Yến chỉ dạy đẹp mọi lúc mọi nơi.

  2. Cháu thấy có rất nhiều người đi chùa lễ phật mà mặc vấy gắn, quàn áo ngắn thì có sao không cô có tổn phước không ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here