Nhà gần đình chùa phải xem ngay nếu không muốn gặp ĐẠI HỌA

0
4#kênhtửvi,#đạihọa,#côdươngsát,#nhàgầnchùa,#phạmcôdươngsát

Nhà gần đình chùa phải xem ngay nếu không muốn gặp ĐẠI HỌA

Phong thủy có câu tục ngữ: “Thần tiên miếu hậu vì cô sát chi địa”. “Thần tiền miêu hậu” là chỉ căn nhà gần chùa chiền, miếu mạo, giáo đường
Phong thuỷ học truyền thống cho rằng, ở gần những nơi như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ, đó là những nơi âm khí nặng nề nhất. Bởi phần lớn các “âm linh” đều tập trung ở nơi đây, đều thuộc đất “Âm sát” bởi vậy mà “âm khí” nặng nhất.
– Chùa là 1 công trình xây dựng giúp người dân có được nơi tín ngưỡng thờ cúng. Đây là nơi thờ các vị như Phật, sư, tăng, … Bất cứ ai, bất cứ tôn giáo nào cũng đều có thể thăm viếng, vãn cảnh, nghe giảng, thực hành nghi lễ tôn giáo.
– Đình là nơi thờ các vị Thành hoàng của các làng, cũng như là nơi hội họp, bàn việc của dân làng. Từ trước tới nay đình được coi là nơi sinh hoạt, văn hóa của 1 cộng đồng cư dân. Các vị thành hoàng là những người có nhiều công lao với dân trong việc lập làng, dựng ấp hay gây dựng lên 1 nghề nào đó. Các triều vua thường có sắc cho Thành hoàng, vì các vị thành hoàng có công với đất nước.
– Đền là những công trình để thờ cúng các vị Thánh hay những người có ảnh hưởng tới đất nước dân tộc và được tôn như thần thánh. Ở Việt nam khá nổi tiếng với Thánh gióng – nhân vật nổi tiếng trong lịch sử ở Việt nam, hiện nay có đền Gióng ở Sóc Sơn . Ngoài ra còn có rất nhiều các đền khác như đền Trần ở Nam Định, đền Hùng ở Phú Thọ, …
– Miếu là cũng giống như đền nhưng nhỏ hơn so với đền.
Ví dụ ở Việt nam có rất nhiều các miếu Cô, miếu Cậu, miếu thờ thần hay tên gọi khác là miếu Sơn thần, miếu thờ thần nước gọi tên khác là miếu hà bá. Miếu thờ thần gọi là miếu thổ thần, miếu hậu thổ.
Miếu được xây ở những nơi có gò cao, nơi sườn núi, bờ sông hoặc ở đầu làng, cuối làng, …Ở 1 vài nơi thì các ngày giỗ thần thì các làng hay mở hội lễ tế, … Tế lễ xong rước miếu yên vị, …
Miếu nhỏ hay còn gọi khác đó là Miễu (cách gọi của người miền Nam)

Trên nguyên tắc phong thủy, những công trình tôn giáo tín ngưỡng như đền, chùa, miếu, đình,.. đều là những nơi đất rất xấu và không thể là nơi mà thích hợp để con người sinh sống. Nơi đền, chùa, miếu đều là những nơi “âm khí”nặng nhất, bởi tại đây có vô số âm linh, những oan hồn tới đây xin ăn, những linh hồn chết yểu vất vưởng đều tập trung tại đây, tạo nên âm khí vô cùng lớn. Cuộc sống sinh hoạt của con người lại cần rất nhiều năng lượng dương trong khi khu vực đất đền, miếu thường mang nhiều năng lượng âm.
Phong Thủy Học quan niệm, những khu vực mang tính chất tôn giáo như nhà thờ, miếu, chùa đình…thường là nơi có nhiều linh khí. Những ngôi nhà xung quanh khu vực đó đã phạm phải thế sát “Cô Dương Sát”. Vậy, “Cô Dương Sát” là gì? Thế sát này có nguy hiểm không?

Cô dương sát. (Nhà đối diện nhà thờ, chùa chiền, đình miễu, siêu thị, trường học, sân vận động…) nhà sẽ bị các công trình này hút hết sinh khí:
Cô Dương Sát bao gồm 2 loại:
Thứ nhất, xung quanh ngôi nhà đều thấp, tòa nhà bên cạnh cao hơn quá nhiều.
Thứ hai, ngôi nhà được xây dựng cạnh trạm xăng, trạm biến thế,gần nơi nấu gang thép, gần cửa hàng mua bán gas. Nhà ở gần hay đối diện với các địa điểm tín ngưỡng như chùa chiền, miếu phủ, nhà thờ ..
Người xưa có câu: “trước chùa, sau mộ tan hoang cửa nhà” là vậy, dẫu biết rằng chùa chiền là nơi yên tĩnh, dành cho những phật tử đến đây ăn ở, tu hành và đạo phật cũng không khiến khích mọi người mê tín dị đoan nhưng trong phong thủy học thì nhà ở đối diện chùa là tối kỵ, gần chùa thì có khả năng cải biến bằng một cách nào đó để không phải chịu nhiều nguồn sinh khí xấu.

🍀ĐĂNG KÍ XEM LÁ SỐ :
🍀ĐĂNG KÍ KÊNH :
⏯Kênh tử vi – Kênh cập nhật những thông tin liên quan đến tử vi, phong thủy, nhân tướng, tâm linh..vvv
➤ Cảm ơn quý cô bác và anh chị dành thời gian theo dõi video, Quý Vị Nhớ nhấn “Đăng ký” Sau Đó Bấm Vào Chuông 🔔 để không bỏ lỡ video mới nhất, hấp dẫn nhất; “Bình luận” để thể hiện ý kiến của mình và góp ý cho những video tiếp theo của Kênh tử vi
=================================
➤ Tử vi năm 2020 :
➤ Tử vi tuổi 2k :
➤ Tử vi tuổi 9x :
➤ Tử vi tuổi 8x :
➤ Tử vi tuổi 5x-6x-7x :
➤ Nhân tướng – Phong thủy :
➤ Phật Pháp – Tâm linh :
➤ Bói vui :

=================================
🍀 WEBSITE :
🍀 YOUTUBE :
🍀 FACEBOOK :

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/du-lich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here