Người Nữ Đến Kỳ Kinh Nguyệt Có Được Đi Chùa Không?

0
4Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tự nhiên mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Thế nhưng, có một số quan niệm cho rằng, người nữ đến kỳ kinh nguyệt là thân thể bất tịnh, không nên đến chùa, không được hành lễ Phật, thắp hương, tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật. Chùa là nơi thờ tự trang nghiêm, thanh tịnh, có sự hiện diện ba Ngôi quý báu cao quý là Phật, Pháp, Tăng. Vì vậy, người đến chùa lễ Phật nên ăn vận chỉnh tề, sạch sẽ, quan trọng nhất ở tâm thành kính Phật trọng Tăng sẽ tăng phước báu cho chính mình.
Vậy theo góc nhìn của đạo Phật, người nữ đến kỳ kinh nguyệt có được đi lễ chùa hay không? Tội và phước như thế nào? Mời quý vị và các bạn cùng xem video!
===========
Phật tử Phạm Thị Yến – Trả lời câu hỏi năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
Thưa cô, cháu nghe nói rằng đến chùa phải sạch sẽ, thanh tịnh. Phụ nữ đến ngày kinh nguyệt dơ bẩn nên không được vào chùa ạ. Vậy cô cho cháu hỏi phụ nữ đến ngày kinh nguyệt thì có đi chùa không ạ?

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
==========
👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
👉 Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán

👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

👉 Website:

👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử

👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến:
👉 Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud:
NhacCuaTui:
———————
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

Nguồn: https://joincrossblog.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here