Honey moon: Ngày 3 – núi Yên Tử – chùa Ba vangf

0
4Tiếp tục chương trình du lịch qua màn ảnh nhỏ của Pé Trọng Cá Cần Thơ cùng bạn trai 🤣🤣🤣🤣
– Ngày 3 đi Yên Tử – Chùa Ba Vàng

+ 7h30 xuất phát từ khách sạn sẽ có xe riêng đời mới đón đi Yên Tử (Mình đặt xe từ dịch vụ của chú Dũng 0986051999 đi trong nửa ngày với giá là 1tr500k)

+ Tầm gần 9h thì tới chân núi Yên Tử tại đây sẽ xe điện đưa bạn lên cổng Yên Tử. Tại đây bạn muốn đi bộ thì đi còn không thì đi cáp treo với giá 380k/ 1 người khứ hồi (Mình khuyên các bạn nên đi cáp treo vì lên tới điểm cuối ở đỉnh núi tận 4km leo ko nổi đâu)
+ Đi bộ 1 đoạn sẽ được xe điện đưa lên chỗ cáp treo, xuống cáp treo sẽ đến điểm đầu tiên là Huệ Quang Kim Tháp, đây là chỗ thờ cúng các vị sư đã mất từ ngày xa xưa rất trang nghiêm. Chỗ này không có nhang nên các bạn phải mua từ dưới chân tháp, mua nhiều cỡ 3 gói để xài lên trên luôn.

+ Leo thêm một cái dốc nữa là đến chùa Hoa Yên đây là nơi tu hành ngày xưa của Phật hoàng Trần Nhân Tông (người dân ở đây gọi như thế) mặc đồ không lịch sự, kín đáo sẽ không được thắp hương ở đây.

+ Đi thêm 500m nữa sẽ đến trạm cáp treo thứ 2 đi lên chân chùa Đồng. Khúc này mới gọi là cực hình, từ chỗ cáp treo leo lên tới chùa Đồng là 1,5km đường khó đi, bậc thang cao và dựng đứng, quanh co. Giày cao gót, giày tây, slip on, dép lào, slide các kiểu thì chỉ có chịu chết. Giày thể thao loại Thượng Đình là best.

+ Chịu bao gian nan lên tới chùa Đồng thì mới biết tại sao người ta gọi đây là đất Phật, là nơi đức phật Trần Nhân Tông nhiếp bàn thành phật, với độ cao 5000m so với mực nước biển, mây mù lượn lờ khí hậu mát mẻ trong lành, nó giống như cổng lên trời nên người ta còn gọi là Cổng Trời. Nơi này vách đá dựng đứng và nguy hiểm đã có nhiều trường hợp té từ trên đây xuống nên hãy cẩn thận

+ Leo lên đã là cực hình thì leo xuống là khổ đau. Chân núi có nhiều quán ăn thuần miền Bắc nên các bạn lựa chọn để ăn trưa nhé.

– Tiếp đến là chùa Ba Vàng cũng cách Yên Tử 5km chùa to và rộng, đi hết chắc nửa ngày, mình chủ yếu đến gặp cô Yến xin trừ vong Trư Bát Giới trong người Nguyễn Ngọc Trâm mà người ta nói cô Yến giờ hành nghề bên tận Juventus nên ko gặp được. Bùn quá nên đi về 🤣🤣🤣🤣

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/du-lich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here