Em gái xinh đẹp xăm nách đau đến phát khóc

27
5Xăm hình để thể hiện cá tính? Xăm hình để thể hiện cái tôi cùng “gu” thẩm mỹ thời thượng? Hay xăm hình để chạy theo trào lưu? Vâng, mỗi người khi quyết định xăm hình nghệ thuật đều có riêng cho mình những lý do mà họ cho rằng vô cùng chính đáng. Xã hội hiện giờ cũng không nhiều kẻ “dỗi hơi” để săm soi và chỉ trích những người có hình xăm. Tuy nhiên, xăm hình chỉ thực sự là nghệ thuật khi người muốn xăm tìm tới nó vì nhu cầu chính đáng, cộng thêm những kinh nghiệm dựa trên sự hiểu biết thực sự để tránh gặp phải những biến cố không hay.

Trước khi quyết định xăm hình, bạn cần biết hình xăm đó sẽ theo bạn gần như cả cuộc đời. Do đó, đừng vì một chút nông nổi hay bốc đồng mà bạn tìm tới xăm hình nghệ thuật để sau đó lại ân hận khi gặp phải ánh nhìn thiếu thiện cảm của những người xung quanh.

Mặt khác, nếu quyết định “ghi dấu ấn” trên cơ thể, bạn nên kiêng bia, rượu và các chất kích thích, bởi đây là những chất có khả năng làm tăng huyết tương khiến màu mực xăm không thể ăn vào da, bạn sẽ khó lòng sở hữu hình xăm như ý muốn.

Trong khi xăm

– Không nên sử dụng thuốc tê: Nếu bạn là người sợ đau, tốt nhất nên từ bỏ ý định xăm hình, bởi chẳng ai xăm mà bôi thuốc tê cả. Bạn biết vì sao không? Thuốc tê sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc của hình xăm. Trong trường hợp dùng quá liều, thuốc tê còn gây ra một vài phản ứng phụ nguy hiểm.

– Thiết bị xăm cần được vô trùng: Nếu thiết bị xăm không được vô trùng hoặc sử dụng lại kim xăm nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Thêm vào đó, người thực hiện xăm cần đi găng tay cao su để vô trùng. Vì vậy, trước khi muốn sở hữu hình xăm đẹp bạn cần đảm bảo cơ thể được an toàn tuyệt đối.

– Tạo tâm lý thoải mái: Bạn đừng quá lo lắng, xăm hình sẽ trở nên đơn giản, dễ chịu hơn khi bạn luôn suy nghĩ tích cực. Để làm được điều này, bạn có thể yêu cầu được nghe một bản nhạc yêu thích, cơ thể vì thế cũng được thư giãn. Ngoài ra, một cái dạ dày đủ no sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn bởi thời gian thực hiện xăm có lẽ cũng khá lâu đấy.

Sau khi xăm xong

-Tránh xa chất kích thích: Điều này là bắt buộc từ 3-7 ngày để vùng da vừa xăm không bị đau nhức, đồng thời không ảnh hưởng tới màu mực xăm.

– Không tự ý sử dụng hóa chất, mỹ phẩm: Bất cứ thứ gì bạn bôi vào vùng da vừa xăm cũng có thể gây nhiễm trùng hoặc làm biến đổi màu mực. Do đó, nên ghi nhớ quy tắc này.

– Ăn uống đúng cách: có một số loại thực phẩm mà bạn nên kiêng sau khi xăm xong để tránh bị sẹo lồi đó là: rau muống, đồ nếp, hải sản hay da gà…

Bạn biết đấy, đúng như cái tên xăm hình nghệ thuật không hề đơn giản. Nếu muốn sở hữu hình xăm nghệ thuật như mong muốn, bạn buộc phải tuân thủ những nguyên tắc trên.

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/the-thao

27 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here