Định hướng quy hoạch các Khu công nghiệp ở Thái Bình

0
161

Khu công nghiệp ở Thái Bình được định hướng quy hoạch hoạt động đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư, tạo động lực phát triển mạnh mẽ. Nhờ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế, xã hội của tỉnh. Cùng Meeyland chứng kiến những con số đầu tư ấn tượng tại các dự án này.

Môi trường đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

Định hướng quy hoạch Khu công nghiệp ở Thái Bình

Thái Bình vốn là đất mảnh đất truyền thống giàu tiềm năng, nơi quê hương của “chị hai năm tấn”. Mảnh đất màu mỡ này hội tụ nhiều tiềm lực phát triển mọi lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là công nghiệp.

Định hướng quy hoạch

Trở về giai đoạn những năm 2013, Thái Bình có khoảng 135 dự án đầu tư vào KCN với ố vốn ước đạt 11.332 tỷ đồng.

Thì đến năm 2019, định hướng quy hoạch khu công nghiệp ở Thái Bình đã tăng lên 187 dự án. Dự án đầu tư trong nước có 141 dự án, chiếm 75%; số còn lại các dự án thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tổng số vốn đầu tư đăng ký ước đạt trên 31.000 tỷ đồng với số vốn thực tại hoạt động đã chiếm 66% số vốn đăng ký. Con số tăng trưởng ấn tượng ngoạn mục này thể hiện những chính sách đúng đắn trong ưu đãi định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin mua bán nhà đất Vinhomes Smart city Nam Từ Liêm Hà Nội tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/vinhomes-smart-city-nam-tu-liem-ha-noi

Hiệu quả xã hội

Hoạt động của các Khu công nghiệp ở Thái Bình đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiệu quả; cơ cấu lao động nông nghiệp, nông thôn; giải quyết hiệu quả công căn việc làm cho lao động nông thôn, đặc biệt là lao động nông nhàn. Tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, nâng cao tay nghề và thu nhập, cải thiện đời sống hiệu quả.

Số lượng lao động được các khu công nghiệp Thái Bình tuyển dụng lên tới 61.800 người. Trong đó lao động tại các doanh nghiệp FDI chiếm con số ấn tượng là 34.500 người. Thu nhập trung bình của lao động đạt trên 5 triệu đồng/người/tháng. Mức thu nhập được đánh giá cao tại khu vực nông thôn.

Các khu công nghiệp ở Thái Bình

Các khu công nghiệp ở Thái Bình
Các khu công nghiệp ở Thái Bình

Nhiều dự án hiện đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả tại các khu công nghiệp như:

KCN Phúc Khánh, Nguyễn Đức Cảnh, Sông Trà, Tiền Phong (TP. Thái Bình)

KCN Tiền Hải (huyện Tiền Hải)

KCN Cầu Nghìn (huyện Quỳnh Phụ)

KCN Gia Lễ (huyện Đông Hưng)

Khu công nghiệp Diêm Điền Thái Bình (huyện Thái Thụy)

Giá trị khu công nghiệp ước đạt 7.897,06 tỷ đồng tính đến thời điểm tháng 4.2019, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Đó là con số tăng trưởng ấn tượng. Ngân sách các DN trong KCN nộp cho Nhà nước ước đạt 375 tỷ đồng.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://joincrossblog.com/

Với những con số ấn tượng mà https://meeyland.com cung cấp, cho thấy các Khu công nghiệp ở Thái Bình đang đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn tỉnh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here