Đêm Viếng Chùa Phổ Quang quận Tân Bình – Cảnh đêm chùa Phổ Quang

0
4Đêm Viếng Chùa Phổ Quang quận Tân Bình – Cảnh đêm chùa Phổ Quang.
Chùa phổ quang Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ chùa: Số 64/3 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
giờ mở cửa: Từ 6:00 am – 20:00 pm hàng ngày chùa mở cửa đón khách tham quan, lễ chùa.

Chùa Phổ Quang ở Thành phố Hồ Chí Minh theo hệ phái Phật giáo Bắc tông. Sự khác nhau căn bản giữa hệ phái Phật giáo Bắc tông và hệ phái Phật giáo Nam tông ở đối tượng thờ phụng. Phái Nam tông chỉ thờ Phật Thích Ca Mâu Ni cùng các vị A la hán, còn phái Bắc tông ngoài những vị trên còn thờ các vị Phật và Bồ Tát khác nữa.ở dĩ có sự khác biệt đó vì phái Bắc tông có sự phát triển hơn trong quan niệm về Phật. Phật không chỉ là Thích Ca Mâu Ni, một hiện thân cụ thể đến từ người Ấn. Mà Phật là hiện thân trong tất cả muôn vật, muôn hình trong thế giới để có thể cứu giúp con người, chứ không chỉ tồn tại một thời khi Tất Đạt Đa giác ngộ bên gốc Bồ đề. Chính vì quan niệm đó mà số Phật, Bồ Tát được thờ ở chùa Phổ Quang khá nhiều và rất đa dạng, có xuất sứ đại diện cho nhiều hình thái mà đức phật đã từng hóa thân khi ở bên con người.Kiến trúc chùa Phổ Quang Tân Bình
được dựng lại theo phong cách khá hiện đại, nhiều mảng công trình được thiết kế bằng các vật liệu bền hiện đại thay cho vật liệu truyền thống. Tòa đại điện chính được xây dựng cao ráo nguy nga trên nền móng đá vững chắc. Tổng quan tòa đại điện cao 3 tầng 12 mái, phía sau có lầu tháp nhỏ 2 tầng. Lối đi lên đại điện được dẫn bởi hai hàng cầu thang đá từ hai bên tả hữu. Thành cầu thang được chạm khắc các mảng hoa văn tinh xảo sinh động. Cờ Phật giáo được trang trí từ khắp sân chùa, treo từ trên đỉnh của xuống khiến không gian vô cùng lộng lẫy mang màu sắc của quang phổ.
Chùa Phổ Quang quận Tân Bình có gì?
Bên trong điện thờ tượng Phật Thích Ca, Phật Quan Thế Âm và nhiều vị phật khác dưới nhiều hình thái khác nhau. Chính giữa đại điện là tượng Phật Thích Ca cao 7 m, mạ vàng, từng đường nét toát lên vẻ hiền từ mà đầy uy nghiêm. Hai bên trưng bày các tượng Thập Diện Diêm Vương bằng gỗ cùng đồ thờ.Ngoài đại điện còn có lầu Đông, lầu Tây, phòng khách, nhà truyền thống, và khu nhà ở của các sư thầy phía trong. Khuôn viên rộng hơn 6000 m vuông, trồng nhiều cây xanh mang lại không khí thoáng mát kết hợp với cảnh vật thanh tịnh nơi cửa Phật làm con người có cảm giác thư thái nhẹ nhàng.
Source :

======================================
Đăng ký kênh để cập nhật video mới nhất nhé các bạn (Miễn phí) :

Cảm ơn các bạn.

====================================================
#huongviquehuong #chuaphoquang #chuaphoquangtanbinh

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/du-lich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here