Đai WBO, WBA, WBC và IBF Cái Nào Giá Trị Nhất, Danh Hiệu Của Deontay Wilder Có Hơn Joshua, Ruiz?

0
4Đai WBO, WBA, WBC và IBF Cái Nào Giá Trị Nhất, Danh Hiệu Của Deontay Wilder Có Hơn Joshua, Ruiz?
Với việc đai vô địch Boxing mọc lên như nấm sau cơn mưa, ngay cả những người thường xuyên theo dõi Boxing cũng rất dễ nhầm lần về tầm quan trọng của từng chiếc đai.
Hiện tại trong ngành quyền Anh đang tồn tại rất nhiều đai vô địch của nhiều liên đoàn khác nhau, tuy nhiên chỉ có đai của 4 liên đoàn là WBO, WBA, WBC và IBF được thực sự công nhận bởi toàn thế giới.
Lí do cho sự tồn tại của nhiều danh hiệu khác nhau chính là vì vào những năm 1920s, hàng loạt các ủy ban quyền Anh đã tự tạo ra hàng loạt các danh hiệu vô địch với mục đích hút khách cho các trận đấu.
Đến năm 1963, 2 ủy ban lớn nhất thời bấy giờ đã phát triển thành WBA và WBC – 2 liên đoàn Boxing chính thống đầu tiên. 20 năm sau đó IBF và WBO được thành lập, kể từ lúc này trên thế giới tồn tại 4 liên đoàn Boxing.
Với sự tồn tại đến 4 liên đoàn/hiệp hội khác nhau, danh hiệu “Vô địch thế giới” đã không còn giá trị như xưa. Đã vậy, WBA đã làm cho danh hiệu vô địch “nhạt” hơn nữa với việc chia đai vô địch ra hai hạng mục “regular” và “super”.
Danh hiệu vô địch WBA “regular” là như thế nào? Nói một cách đơn giản, WBA cho rằng liên đoàn chỉ có một võ sĩ đứng đầu hạng cân là chưa đủ nên tách đai ra thành “regular” và “super”.
Ban đầu, đai WBA “super”chỉ được trao cho những võ sĩ sở hữu đai vô địch ở nhiều hạng cân khác nhau như một danh hiệu đặc biệt. Tuy nhiên không lâu sau đó WBA đã vô tội vạ tạo ra cơ hội tranh đai “super” cho mọi hạng cân. Giờ đây hạng cân nào cũng có võ sĩ sở hữu đai “regular” và “super”.
WBA đã từng xác nhận rằng họ đang có dự định thống nhất đai WBA “super” và “regular” thành một danh hiệu vô địch để tránh nhầm lẫn, tuy nhiên điều này hiện vẫn chưa xảy ra.
Mặt khác, đai vô địch của liên đoàn IBO là một trong những đai vô địch gây ra nhiều sự tranh cãi nhất.
Liên đoàn IBO được thành lập vào năm 1988, 5 năm sau sự ra đời của IBF và WBO. Đối với nhiều người hâm mộ quyền Anh 4 liên đoàn mang tính thế giới là quá nhiều và sự tồn tại của liên đoàn thứ 5 càng khiến cho ý nghĩa của danh hiệu vô địch thế giới tầm thường hơn.
Một trong những ví dụ điển hình gần nhất về việc đai IBO không được công nhận bởi đa số người hâm mộ Boxing là sau trận đấu giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz Jr, nhiều kênh truyền thông trên thế giới đã chọn không liệt kê đai IBO trong danh sách những đai mà Andy Ruiz Jr giành được.

Đừng tiếc 1 Like và Chia Sẻ để ủng hộ Video. Để theo dõi các video mới và HOT nhất hãy Nhấn ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) kênh Tri Thức Vô Tận để ủng hộ chúng tôi nhé!
Các video về Tiểu Sử – Cuộc Đời – Sự Nghiệp – Huyền Thoại – Boxing tại đây:
Cùng với đó là Tin tức HOT 24h của QUỐC TẾ trong ngày được cập nhật tại đây:
Xem ngay TOÀN BỘ video về Võ Thuật – MMA – UFC – BOXING – Huyền Thoại – Anthony Joshua – Deontay Wilder – Mike Tyson tại đây:
Xem thêm các video về Vịnh Xuân Quyền – Flores – Tuấn Hạc – Từ Hiểu Đông tại link này:
Xem ngay tin tức WORLD CUP 2018, Lịch thi đấu, cách xem World Cup 2018, thông tin World Cup 2018 tại đây:
Ngoài ra bạn có thể xem TOÀN BỘ Video Vụ Châu Việt Cường bằng cách nhấn vào link dưới đây:
Xem các video về Hội Thánh Đức Chúa Trời tại đây:

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/the-thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here