Cứ 100 người thì 99 người không biết công dụng loại cây mọc hoang ven đường này

24
4Cứ 100 người thì 99 người không biết công dụng loại cây mọc hoang ven đường này
Yên bạch có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy từng địa phương như: cây cộng sản, cây cỏ lào, cây phân xanh, cỏ Nhật, cây lốp bốp, ba bớp… Cây mọc thành từng bụi, có thể cao tới 2m, lá mọc đối xứng, hoa nhỏ, màu tím nhạt. Yên Bạch phân bố rộng khắp trong cả nước, nhiều nhất ở vùng trung du, miền núi phía bắc. Người dân nơi đây thường chặt và bỏ xuống ruộng, để làm phân xanh tự nhiên.
ĐĂNG KÝ kênh Chuối Sức Khỏe→
Facebook Fanpage→
───────────────────Chuối Sức Khỏe kênh thông tin sức khỏe hàng đầu Việt Nam trên YouTube. Cập nhật các thông tin nhanh nhất về sức khỏe, các bài thuốc nam gia truyền chỉ có trên CHUỐI SỨC KHỎE một cách khách quan và trung thực..

NẾU CÓ VI PHẠM về vấn đề bản quyền về hình ảnh, nội dung video, rất mong quý vị gửi về hòm thư hoặc BÌNH LUẬN chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24H.

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/bat-dong-san

24 COMMENTS

  1. Lc gọi cây chó đẻ vì sau khi sinh con chó mẹ thường chạy tìm cây này để ăn . dùng làm phân xanh bón ruộng

  2. Tôi biết.Dân dan để lại loại cây này vẫn thường gọi theo như tiếng việt (CCL) mọc đầy các vườn và dọc đường nhà quê , hồi còn nhỏ khi chơi sứt chân tay vặt nó rịt cầm máu nó cũng là loại thuốc nam quý, chỉ ai không biết thì bình thường, ai biết rồi nó là loại thuốc nam quý, không nguy hiểm tính mạng ,tính ôn hòa lợi nhiều hơn hại .Ai đang bị bệnh hãy nghe bài cô MC đang giảng nghe !Cảm ơn MC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here