Chùa Yên Tử Quảng Ninh 2017 – Flycam Yen Tu Pagoda ( quần thể di tích danh thắng Yên Tử )

38
5Quần thể di tích danh thắng Yên Tử Quảng Ninh
– Núi Yên Tử là ngọn núi cao 1068m so với mực nước biển trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam. Núi nằm ở ranh giới giữa 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh. Núi Yên Tử là một dải núi cao nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam với hệ thống động thực vật phong phú và đa dạng đã được nhà nước công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên. Phía Đông dãy Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh và phía Tây thuộc tỉnh Bắc Giang. Núi Yên Tử hiện còn lưu giữ một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa gắn với sự ra đời, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Đỉnh núi thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân sơn. Tổng chiều dài đường bộ để lên đỉnh Yên Tử (chùa Đồng) là khoảng 6000m với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi… Xung quanh khu vực núi Yên Tử là còn có các di tích và danh thắng quan trọng như khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử (Bắc Giang) và Khu di tích lịch sử nhà Trần ở Đông Triều (Quảng Ninh). Hệ thống các di tích và danh thắng này được gộp chung thành Quần thể di tích danh thắng Yên Tử để đề nghị UNESCO công nhận là di sản thế giới.

doanhiepqn@gmail.com
0983809566
Nhóm sản xuất: Đoàn Hiệp – Mạnh Toản – Trung Dũng
Sản xuất tháng 3 năm 2017
Vui lòng chọn chế độ FullHD để xem được chất lượng Clip tốt nhất !

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/du-lich

38 COMMENTS

 1. 4 năm nay, năm nào mình cũng đi Yên Tử, cứ tháng 3 hàng năm là lại đi dọc tuyến Chùa Hương và Yên Tử. Mệt nhưng rất vui, năm sau mình quyết định sẽ ghi lại video về chuyến đi của mình.

 2. Ôi đẹp quá hùng vĩ quá trên cả tuyệt vời không thể tả được gì nữa thật hoành tráng trên đỉnh thiêng chùa đồng cao 1.068m so với mực nước biển thiên nhiên rừng núi yên tử đẹp như tranh nhìn bảo tượng đức vua phật hoàng trần nhân tông ngồi đài sen kìa uy nghi linh thiêng làm sao nam mô a di đà phật 🙏🔔⛩ ⛰ mình phải quyết chinh phục lên được bảo tượng và chùa đồng một lần mới được

 3. Chào em ! Em có thể cho tôi xin bản sạch của em không để tôi có thể tuyên truyền trên mạng xã hội. Nếu được hồi âm cho tôi vanvinhcpi@gmail.com nhé ! Xin Cảm Ơn.

 4. Sáng mai mk đi đây,nhưng kb là có mệt vỡ mặt như lời đồn hay ko, hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến vs mk và cả mn nữa!

 5. Wao dựng video này rất là đẹp, tốt nhiều công sức, chúc kênh phát triển nhanh, đến nhiều nơi của Việt Nam làm những video đẹp như thế này để người dân Việt Nam ta biết đất Việt ta thật đẹp, thật hùng vĩ.

 6. Namo Phật Thích Ca Mâu Ni.
  Anh Hiệp ơi, chúng em là nhóm phật tử tăng thân tu thiền ở chùa giác ngộ Q5 TPHCM, em là editor của page: https://www.facebook.com/theNOWtheWOW/
  Tụi em đã nhiều lần đãnh lễ Sư Ông Thanh Từ tại thiền viện Trúc Lâm Thường Chiếu và đã viếng thăm nhiều thiền viện Trúc Lâm. Có điều tụi em chỉ là phụ nữ, sinh viên, và chỉ có máy quay nhỏ để quay pháp thoại và kèm điện thoaị để chụp ảnh chứ khả năng dựng phim hiện nay thì rát kém. Nay em xin phép anh cho em được download video xuống và reupload lên fanpage và để link gốc kèm lời tri ân phía dưới để giới thiệu cho mọi người nhằm để mọi người phát khởi bồ đề tâm tu tập. Mục đích của reupload lại là để mọi người có thể bấm xem trực tiếp mà ko phải đợi smartphone mở thêm app youtube nếu tụi em share link.
  Phật tử có kĩ thuật tay nghề cao và tâm đạo như anh thật đáng ngưỡng kính. Em đã thấy nhiều video rất đẹp nhưng vì họ ko phải Phật tử nên em ko dám xin.
  Namo Công Đức Lâm Bồ Tát

 7. Yên tử đất phật thuở xưa thật là nơi linh thiêng hùng vĩ, không gian tĩnh mịch, trầm lắng rất thích hợp cho việc tu đạo. Thật là xứng với câu: những ai quyết chí tu hành, chưa lên yên tử chưa đành lòng tu.

 8. Csch day nsm 1970 den 1075 minh dong quan o trung doan 5 chan nui minh va ban ha co di lay phat o chua yen tu con don so nay xem video chua xay dung qua dep ban quay phong phu sau giai phong minh bay vo nam kg chua co dip ve yen tu tham dv va ban be dc va vieng chua rat vui duoc video cua ban kg biet khi nao moi ve yen tu duoc cam on ban nhieu nhe

 9. Vừa mình đi đúng ngày mưa nên không quan sát hết được . Phải công nhận leo lên tới đỉnh phải mất 4h đồng hồ

 10. mình đã được đặt chân lên đến chùa đồng yên tử Quảng Ninh này 2 lần rồi… và mình mong và tin rằng sẽ còn nhiều lần được đến nơi này hơn

 11. Chùa Đồng hẹn một lần quay trở lại… Rất thích trúc lâm Yên Tử… Phật hoàng con khâm phục người….
  Thiền Viện trúc lâm Yên Tử cái nôi của phái Thiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here