Chùa khỉ ở Vũng Tàu – Chùa Tam Bảo l du lịch Vũng Tàu

0
6



#dandumuc #chuakhi #dulichvungtau #vungtau
Đăng ký kênh để cập nhật video mới nhất tại:
Nằm ở lưng chừng núi Lớn (Đường Viba, tp Vũng Tàu), chùa Tam Bảo từ lâu trở thành nơi trú ngụ an toàn cho đàn khỉ đuôi dài hoang dã cả trăm con.
Bầy khỉ này xuất hiện trên núi Lớn từ lâu, trước thì đi tản mát kiếm ăn khắp núi. Sau này, do nhiều nguyên nhân như nguồn thức ăn cạn kiệt, bị thợ săn đặt bẫy …,chúng kéo về chùa trú ẩn khoảng 10 năm nay.
Được nhà chùa và du khách cho ăn, lại được sống trong khu vực an toàn, số lượng khỉ sinh sôi nhanh chóng. Ban đầu, chỉ có khoảng 15 con, đến nay, số lượng đã tăng lên gấp nhiều lần.
Do từng phải chịu sự xua đuổi của người dân xung quanh nên bầy khỉ sống khá đoàn kết. Chỉ cần một con bị ăn hiếp, lập tức cả đàn sẽ xúm lại hỗ trợ.
Người dân xung quanh cho biết tuy là động vật hoang dã nhưng bầy khỉ này khá hiền, chỉ nhận thức ăn, không giật đồ của du khách nên có thể thoải mái tiếp xúc, miễn không có những hành động khiêu khích chúng.
Dân cư trên núi Viba ngày một đông đúc vô tình thu hẹp diện tích sống của bầy khỉ khiến chúng chẳng còn dám di chuyển khắp núi như xưa mà chủ yếu ở khu vực quanh chùa và những nơi đất rừng chưa có người ở.

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/du-lich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here