Chùa Hương Tích Hà Tĩnh Chuẩn Và Lâu Đời Hơn Chùa Hương Tích Hà Nội

31
6Mặc dù chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh mới là phiên bản gốc, có từ lâu đời nhưng các du khách gần xa lại chỉ biết đến chùa Hương Tích phiên bản hai tại Hà Nội.
Nơi đây khung cảnh hữu tình, đẹp bậc nhất xứ Hoan Châu thời bấy giờ. Các vua chúa và dân chúng đều muốn đổ về đây trẩy đầu năm. Vậy tại sao các bạn không thử đến với Hà Tĩnh, đến với chùa Hương Tích để thử cảm nhận theo cách nhìn khách quan của bản thân chúng ta.
Mình tin các bạn sẽ có được đáp án cho các câu hỏi trên đó !

Nếu video hay và hấp dẫn, các bạn đừng quên like, share, sub và nhấn chuông thông báo để nhận được những video mới nhất từ Nếm TV nhé.
Nếu có yêu cầu review một địa danh nào đó tại Việt Nam, hãy để lại trong phần comment, Nếm sẽ tới và thực hiện điều đó .
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video.
Hẹn gặp lại!!!!
—————————————————–
Ủng hộ hành trình của Nếm TV:
Tài khoản Paypal:

Tài khoản ngân hàng:
+ 0611001927728, Đặng Thanh Tùng, Vietcombank Ba Đình, Hà Nội.
+ 0105695691, Đặng Thanh Tùng, Đông Á Bank Thanh Xuân, Hà Nội.
————————————————–

☞Tham Gia Nhóm Giao Lưu Và Chia Sẻ Video Kinh Nghiệm Du Lịch

☼ LIKE + SHARE + SUBCRIBE Ủng Nếm TV
☞Link Đăng Kí:
———————————————————–
—- Hãy Theo Dõi Nếm TV Tại—-
* Website:

* Facebook:

* Instagram:

* Twitter:

#Nếm #NemTV #ChuaHuongTich #ChuaHuong #HaTinh #ChuaHuongHaTinh

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/du-lich

31 COMMENTS

 1. qua kênh này được biết thêm một di tích lịch sử và cảnh đẹp của HT – đất nước thật bao la thật hùng vĩ …..cảm ơn Tùng Nếm đã đem đến cho chúng ta nhiều kỳ tích mà ta chưa biết hết…..

 2. Phế tích tín ngưỡng, nay thành nơi kinh doanh du lịch. Bản chất Phật giáo thì chẳng có phần nào…..

 3. Chùa hương tích chính la ở chùa hương tích ở hà nội vì từ thời xưa mình còn nhỏ cụ ngoại nhà Mình ở hà tĩnh mà cụ ngoại muốn di chùa hương tích sau khi de di cu kể phải rủ mấy người di lúc dấy chỉ có ở chùa hương tích mỹ dức hà nội mới có chùa hương chứ ở hà tĩnh chưa có chùa hương chú này nói sai nhé

 4. Không thể nói là sự tích ra đời phật bà quan âm mà là theo đức phật Như Lai thì ngài Quan âm bồ tát được đức phật thuyết giảng từ 700 năm trước công nguyên. Đức quan thế âm bồ tát không phân biệt là nam hay nữ

 5. Ngày xưa chưa có cáp treo, mọi người leo lên đường bộ mệt, nhưng đến nơi cảm giác rất tuyệt.

 6. Bây giờ đi chùa Hương Tích có nhiều sự lựa chọn, không vất vả như ngày xưa. Nếu ở Vinh muốn đi chùa hương, năm 1995 chúng tôi phải thuê xe 6h sáng ở Vinh xuất phát, chạy vào bờ đập gửi xe, và bắt đầu hành trình leo núi. Ai khỏe thì mang thức ăn nhẹ để ăn trưa dọc đường, yêu thì phải thuê một nông phu gánh lên tới đỉnh những thứ mình muốn mang theo, vì có những chỗ một mình cũng khó leo nổi! lên đến chùa cũng chỉ nghỉ ngơi, tham quan, hành lễ khoảng vai ba tiếng đồng hồ, dâng hương cầu phúc, xong phải quay xuống cho kịp về Vinh, thế mà đường phố cũng đã lên đèn.
  Có nhiều người không thể lên được đến nơi, mà lưng chừng có những cái am do những người đi chùa lập nên để họ hoàn thành tâm nguyện được thắp nén hương ở xứ này. Nếu là có việc, đệ tử thì phải ở lại qua đêm để làm lễ, hôm sau mới xuống. Đi chùa thời ấy "áo ướt đậm mồ hôi, tâm hồn lọc sạch" cũng phải có tâm mới lên được tới chùa.
  Không hiểu cung tần mỹ nữ thời phong kiến họ đi lễ chùa Hương Tích kể cũng không đơn giản!

 7. Xem nhớ thới c3 đi với lớp. Hồi đó chưa có cáp treo. Đeo ba lô leo lên đỉnh nói leo cho sang chứ thật sự là bò. Mệt không tả nổi🤣🤣

 8. hồi nhỏ! cứ đến mùa lể hội 18/2 âm lịch là lên chùa! nhưng không có cáp troe hay gì ! trải nghiệm léo núi 5 cây số.giờ vẩn còn nhiều kỷ niệm

 9. mình chưa đến đây bao giờ, nay đc du lịch qua hình ảnh, cảm ơn bạn, cùng nhau phát triển nhé

 10. Chùa hương ở Hà tĩnh chẳng liên quan gì đến chùa Hương tích ở Hà tây cả, đây chỉ là ý nghĩ của mấy ông bà bán nước chèo đò để nâng cao giá trị chùa quê nhà thôi. Từ bao lâu rồi mọi người chỉ biết đến chùa Hương tích Hà tây còn chùa Hương Hà tĩnh mọi người mới biết khoảng hai ba mươi năm nay. Đường lên chùa Hương tích Hà tây gồm nhiều cây gạo và cây đại có tuổi đời trăm tuổi và có cả hệ thống đền chùa hang động lâu đời.

 11. o ha tinh con co mot ngoi den rat thieng ma nhieu nguoi chua biet den.do la DEN THANH LE KHOI.co dip ban den do cho moi nguoi biet nhe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here