CHÙA BỬU LONG, QUẬN 9 – MỘT TRONG NHỮNG NGÔI CHÙA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI.

0
4Chào mọi người!
Đầu năm mọi người đã đi chùa chưa nè, video này mình và mọi người thăm chùa Bửu Long nha!
Thành lập năm 1942, đến năm 2007, chùa Bửu Long được đầu tư xây dựng và trùng tu. Kiến trúc chùa được thiết kế theo lối Phật giáo nguyên thủy, khởi nguồn từ Ấn Độ.
Trên thế giới, một số nước xây chùa theo lối kiến trúc này gồm Thái Lan, Ấn Độ, Myanmar, Tích La (Sri Lanka), Việt Nam, Lào… Vì thế, nhiều người lần đầu đến vãn cảnh chùa có cảm nhận chùa Bửu Long khá giống các ngôi chùa ở Thái Lan.
Ngôi chùa nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 20 km. Chùa đón khách từ sáng đến 11 giờ, sau đó 14 giờ mới mở lại.
Chùa luôn thanh tịnh với tiếng chuông gió leng keng trên đỉnh tháp và tiếng nước róc rách từ hồ khu vực chánh điện. Tiếng chuông gió ngân vang ở chùa Bửu Long cũng là một điểm ấn tượng với người dân và du khách đến vãn cảnh chùa. Du khách đến Bửu Long chỉ chiêm bái cầu nguyện chứ không thắp hương trong chùa. Nét nguy nga, linh thiêng của chánh điện chắc chắn sẽ chinh phục những tâm hồn yêu cái đẹp từ cái nhìn đầu tiên.

Hướng dẫn đường đi đến chùa Bửu Long:
Cách 1: Từ ngã tư Thủ Đức
– Rẽ phải vào Lê Văn Việt.
– Đi khoảng 4,5km đến cuối đường Lê Văn Việt gặp Ngã ba Mỹ Thành (trước mặt có cây xăng Mỹ Thành).
– Rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng. Đi khoảng 2km gặp ngã rẽ bên phải có ghi tên đường là Nguyễn Xiển nhưng đừng rẽ vào đây mà tiếp tục đi thẳng, đường đi thẳng này cũng là Nguyễn Xiển. Bạn đi tiếp sẽ gặp trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng 1km nữa là thấy chùa Bửu Long.
Cách 2: Đi từ hầm Thủ Thiêm
– Chạy thẳng đại lộ Mai Chí Thọ.
– Rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định, chạy khoảng 700 m quẹo trái vào đường Nguyễn Duy Trinh
– Chạy hết đường Nguyễn Duy Trinh sẽ là đường Nguyễn Xiển, nhưng ở quận 9 có 2 đoạn đường tên là Nguyễn Xiển nên bạn cứ tiếp tục chạy thẳng cho hết đường này rồi sau đó rẽ tay phải, chạy khoảng thêm 3km nữa là tới.
Cách 3: Từ Suối Tiên
Từ ngã tư Thủ Đức tiếp tục chạy thẳng theo Xa lộ Hà Nội đến suối Tiên, chạy thêm khoảng 2,5km gặp Cây xăng Hiệp Phú 2 tại Ngã ba đường mới nằm bên phải xa lộ Hà Nội. Sau đó rẽ vào Ngã ba đường mới, đi hết đoạn đường ngắn này (1,5km), gặp đường Nguyễn Xiển cắt ngang trước mặt, rẽ phải một chút qua cầu Đồng Tròn, chạy tiếp khoảng hơn 700 m sẽ thấy chùa Bửu Long nằm bên phải đường.
Vào đầu tháng 8 năm 2019, chùa Bửu Long được trang du lịch nổi tiếng thế giới National Geographic bình chọn là 1 trong 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

Cám ơn mọi người đã theo dõi video, mọi người nhớ đăng ký kênh ủng hộ mình nha!
FB mình nè:
#Chùa_Bửu_Long #Chùa_Thái_Lan #Anh_Chu_Du

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/du-lich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here