Cháy nhà ở quận 9 TPHCM. Đã bắt được nghi phạm .

0
4Cháy nhà ở quận 9 TPHCM. Đã bắt được nghi phạm .
Bắt được đối tượng đốt nhà làm 5 người chết ở quận 9 TPHCM
Vụ cháy nhà 5 người tử vong ở quận 9: Bắt giữ nghi can.
Từ những chứng cứ thu thập được công an đã bắt giữ nghi can phóng hỏa đốt nhà khiến 5 người tử vong ở quận 9. ( Theo báo CATPHCM &.NLĐ)
Ngày 23-1 (29 Tết), Công an quận 9, TP HCM cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Phước (tự “Hiền”, SN 1982, ngụ quận 9) để điều tra về hành vi “Giết người”.
Trước đó, thời điểm bị bắt Phước không thừa nhận hành vi phóng hỏa giết người, quanh co chối tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và những chứng cứ không thể chối cãi, đến nay Phước mới cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi.
Phước khai hắn là hàng xóm của gia đình bà Lê Thị Huệ (SN 1950). Trong thời gian sinh sống tại đây, gia đình bà Huệ hay đi vào con hẻm ngang qua nhà mình nên Phước bực tức. Phước muốn gia đình bà Huệ chuyển đi nơi khác nên hỏi mua lại căn nhà bà Huệ đang sinh sống nhưng không được. Từ đây, Phước nhiều lần đe dọa để gây áp lực bà Huệ phải bán nhà.
Rạng sáng ngày 21-1, Phước phát hiện gia đình bà Huệ đã ngủ say. Lúc này, Phước đứng bên nhà và dùng xăng tẩm vào nùi giẻ bật quẹt châm lửa đốt rồi ném vào 4 xe máy gia đình bà Huệ đang dựng trước nhà. Phước khai mục đích của mình là chỉ để hù dọa gia đình bà Huệ nhưng không ngờ lửa cháy lớn và gây ra thảm họa làm chết cả 5 người.
Sau khi gây án, Phước vẫn bình thản ở nhà, đi chợ rồi về ở trong nhà như một người hàng xóm bình thường để chứng minh mình là ngoại phạm. Nhưng Phước không ngờ công an đã tìm ra mình nhanh đến như vậy.
Đáng nói, thời điểm hàng xóm phát hiện lửa bùng cháy dữ dội liền đến dập lửa thì Phước cũng có mặt tại hiện trường.
Lực lượng công an nhận được tin báo liền có mặt dập tắt ngọn lửa. Khi công an vào được bên trong thì bàng hoàng khi thấy các nạn nhân tử vong gồm: bà Lê Thị Huệ (SN 1950), chị Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976, con gái bà Huệ), anh Lê Hoàng Thanh (SN 1980, con trai bà Huệ), anh Lê Hoàng Trung (SN 1978, con trai bà Huệ) và chị Trần Mỹ Huyền (SN 1990, vợ anh Thanh).
Sáng hôm sau, Phước vẫn đi chợ bình thường coi như chưa có chuyện gì xảy ra và tạo bằng chứng ngoại phạm hòng qua mắt công an.
Quá trình điều tra, Công an quận 9 gặp rất nhiều khó khăn vì những thông tin người dân cung cấp không chính xác. Bên cạnh đó, nhiều người dân đồn đoán là gia đình bà Huệ nợ tiền giang hồ nên dẫn tới vụ việc. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an nghi vấn Phước chính là hung thủ gây ra vụ cháy nhà khiến 5 người tử vong.
Đến 17 giờ ngày 22-1, công an đã thu thập đầy đủ bằng chứng nên đã tiến hành bao vây căn nhà bắt giữ Phước trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Sau nhiều giờ đấu tranh, cuối cùng Phước đã thừa nhận hành vi phạm tội.
– Các bạn xem : Đừng quên nhấn like và đăng ký . Please click like and subscribe ! Thanks . Love all.
My Channel : Người Tình Úc Châu

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here