Chạy bộ giúp bạn giảm cân hiệu quả như thế nào? | Yêu Chạy Bộ

0
5#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
Chạy bộ giúp bạn giảm cân hiệu quả như thế nào? | Yêu Chạy Bộ
Chạy bộ giúp bạn giảm cân hiệu quả như thế nào?
Chạy bộ là bài tập luyện được nhiều người lựa chọn bởi nó khá đơn giản và có thể luyện tập tại bất kỳ địa điểm nào. Trên thực tế, ở Mỹ, có hơn 64 triệu người chạy bộ ít nhất 1 lần trong một năm. Chạy bộ giúp giảm cân nhanh và thực sự rất hiệu quả, đồng thời, nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Yêu Chạy Bộ tìm hiểu những lý do giải thích vì sao chạy bộ giúp giảm cân dễ dàng, đồng thời mang lại lợi nhiều lợi ích sức khỏe như vậy nhé. 6 cách chạy bộ giảm cân phổ biến được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.
Base run: Đây là cách chạy bình thường với tốc độ tự nhiên sẵn có. Độ dài quãng đường của mỗi lần chạy nằm ở mức ngắn và trung bình, khoảng 6 dặm (10km). Long runs: Đây là phiên bản chạy bộ đường dài của Base run với tốc độ tự nhiên nhưng độ dài đường chạy gấp đôi Base run, khoảng 10-12 dặm (15-20km). Long runs giúp bạn cải thiện một cách đáng kể thể lực và sức bền tổng thể.
Interval run: Đây là kiểu chạy ngắn, cường độ cao với tốc lớn, ngắt quãng giữa chừng (thời gian nghỉ ngơi và hồi phục lại sau mỗi lần tập). Khi thực hiện bài tập Interval Run bạn sẽ rất mệt hay nói cách khác là mệt nói không ra hơi. Bài tập này sẽ gia tăng sức mạnh và tốc độ chạy của bạn. Hill repeats: Đây là kiểu chạy tương tự Interval Run nhưng nó lại thêm một chút thử thách là chạy lên sườn đồi. Bài tập này sẽ giúp bạn rèn luyện sức mạnh, đồng thời cải thiện độ bền và sức chịu đựng của cơ thể.
Recovery runs: Đây là một kiểu chạy chậm được thực hiện sau khi chạy những cách chạy mất sức như trên. Chạy khoảng 4 phút với tốc độ thoải mái nhất sau những bài tập chạy cường độ cao. Progression runs: Đây là bài tập bắt đầu với tốc độ chậm và kết thúc với tốc độ chạy nhanh. Progression runs giúp cải thiện sức bền, tốc độ chạy và giảm độ mệt mỏi cho cơ thể. Ví dụ: chạy với tốc độ bình thường ở đoạn đường đầu dài khoảng 8km, sau đó, chạy với tốc độ nhanh hơn ở đoạn đường cuối dài khoảng 1km. Kết luận:
Có nhiều kiểu chạy khác nhau, mỗi kiểu chạy có mục đích và những lợi ích sức khỏe khác nhau. Chạy bình thường được xem là Base runs.
Chạy bộ đốt cháy nhiều calo hơn so với những bài tập khác. Quy tắc để giảm cân chính là lượng calo đốt cháy phải lớn hơn lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể. Những bài tập này có thể giúp bạn đạt được điều đó. Chạy bộ giảm béo là một lựa chọn tuyệt vời trong lộ trình luyện tập giảm cân của bạn. Bởi nó đốt cháy nhiều calo hơn hầu hết các loại bài tập khác nhờ vào sự kích thích hoạt động của nhiều nhóm cơ khác nhau.
Nghiên cứu gần đây được khảo sát 12 người đàn ông và 12 người phụ nữ đã cho thấy rằng lượng calo bị đốt cháy khi chạy 1 dặm (1,6km) trên đường đua nhiều hơn lượng calo bị đốt cháy khi tập luyện trên máy chạy bộ. Kết quả cho thấy, trung bình chạy một dặm trên máy chạy bộ đốt nhiều hơn 33 calo so với đi bộ và 1 dặm trên đường đua đốt cháy nhiều hơn 35 calo so với đi bộ.
Lượng calo được đốt cháy khi chạy bộ nhiều ngang ngửa lượng calo được đốt cháy khi bơi lội hoăc tập luyện những bộ môn võ thuật mạnh mẽ. Chay bộ đốt lượng lớn calo thậm chí lớn hơn lượng calo mà một người chơi bóng rổ trong 30 phút đốt cháy được. Kết luận:
Chạy bộ để giảm béo là một luyện tập tuyệt vời cho quá trình luyện tập giảm cân. Bởi chạy bộ đốt cháy nhiều calo hơn so với nhiều bài tập luyện khác. Calo vẫn tiếp tục được đốt cháy sau khi chạy bộ với cường độ cao Tập luyện đều đặn bất kì bài tập nào đều giúp bạn giảm cân cả nhưng chỉ có một số bài tập kích thích cơ thể đốt cháy calo ngay cả sau khi đã tập luyện xong. Các cách chạy bộ cường độ cao như Interval Runs hay Hill Runs sẽ kích thích cơ thể tiếp tục đốt calo hơn 48 giờ sau khi bạn hoàn thành xong bài tập. Những bài tập này sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau để thực hiện và duy trì hoạt động. Do đó, các nhóm cơ đó cần nhiều năng lượng trong quá trình luyện tập và ngay sau khi luyện tập xong để phục hồi lại thể trạng. Điều này đồng nghĩa với việc, lượng lớn calo sẽ được đốt cháy trong và sau buổi tập luyện.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng “hiệu ứng đốt cháy sau khi tập luyện” có thể giúp đốt cháy một lượng calo đáng kể theo thời gian. Trong một nghiên cứu, 10 người đàn ông đã đạp xe trong 45 phút liên tục với tốc độ chóng mặt để đo lượng calo mà họ đã đốt cháy sau khi tập luyện là bao nhiêu và hiệu ứng này kéo dài trong thời gian bao lâu. Người tham gia trung bình đã đốt cháy 519 calo trong suốt quá trình tập luyện và sau 45 phút đạp xe đó, cơ thể họ vẫn tiếp tục đốt cháy calo trong 14 giờ sau và đốt thêm được 190 calo.
“Hiệu ứng đốt cháy sau” này cũng được áp dụng cho chạy bộ với cường độ cao. —————————————————————————————————————-
Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/lam-dep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here