Cây phượng bật gốc đè chết học sinh: Nhân chứng kể lại phút giây hãi hùng

20
4Theo ông Đức, trong số 12 học sinh bị thương có 5 nạn nhân sức khỏe đã ổn định. Một học sinh đã được cho về nhà. Hiện có 3 trường hợp khá nặng vì bị gãy xương chân, đùi.
“Rất may, không có em nào bị thương ở cột sống, nội tạng và đầu. Thành phố đã huy động các bác sĩ tốt nhất để hội chẩn cũng như chọn ra phương án điều trị đảm bảo sức khỏe cho các em”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nói.
Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, N.A.T. (12 tuổi, học sinh lớp 6A8, trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM), kể lại vào lúc khoảng 6h sáng nay, các em đang chuẩn bị xếp hàng vào lớp thì bất ngờ gặp tai nạn.
“Trước đó, con không nghe bất cứ âm thanh lạ gì, chỉ thấy lá phượng rơi nhiều hơn bình thường những ngày trước. Bỗng nhiên, con nghe tiếng các bạn la, vừa quay lại thì thấy cây đang đổ ngay trước mặt. Con chạy không kịp nên bị cây đè lên người và cố gắng ngồi dậy nhưng không được. Mấy phút sau, thầy cô có mặt và đỡ con ra khỏi cây”, T. kể lại. Thời điểm này, đứng gần T. có 4 học sinh khác học lớp 6A7.
Anh Nguyễn Anh Dũng – phụ huynh học sinh T.- cho biết vị trí cây phượng lâu năm nằm ở giữa phòng học lớp 6A7 và 6A8 Trường THCS Bạch Đằng. Các học sinh đang xếp hàng lên lớp thì bất ngờ cây đổ xuống.
BSCKII Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, cho biết khoảng 6h30 sáng nay, bệnh viện đang họp giao ban thì bất ngờ nhận được thông báo từ Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM báo cáo có tai nạn. Ngay lập tức, các bác sĩ cấp cứu có mặt tại khoa, chuẩn bị tiếp nhận các trường hợp gặp nạn.
8 học sinh được chuyển đến trong tình trạng xây xước. 4 trường hợp nặng được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé :
Fanpage Blognew :

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/giao-duc

20 COMMENTS

 1. Chẳng ai ngờ, lời hứa: "Thứ 7 ôn thi xong, con sẽ sang thăm mẹ" của bé Kiên sẽ mãi mãi không bao giờ thực hiện được. Nỗi đau khiến người mẹ gục đầu bên cạnh bàn, liên tục khóc: "Nó còn đẹp thế kia, còn đang ngủ ngon lành thế kia. Tại sao có thể ra đi được chứ?"
  https://www.youtube.com/watch?v=iPr2cu5MXgA

 2. Nhìn vào hình ảnh hiện trường, có thể nhận định rằng, Cây Phượng già đã bị cưa cụt những nhánh rễ bàn, rễ bàn là hệ thống rễ neo cả thân thể cây Phượng, để cây Phượng được đứng vững, nhưng vì rễ cây Phượng nổi trên mặt đất, đã bị cưa cắt mất, làm cho cây Phượng không còn khả năng giữ thăng bằng, trong khi thân to và các tán tỏa rộng, làm cho cây Phượng tự bật gốc.

 3. Nên đốn cây đó và trồng cây khác đi trg tôi trồng cây mới r nhưng râtd nguy hiểm nó chưa đứng vững

 4. Năm 2020 toàn những quái quỷ gì ko vậy.tội bé quá nam mô a di đà phật mong bé sớm đc siêu thoát 🙏🙏🙏😥

 5. Em xin chia buồn cùng gia đình ạ, mong gian đình cố gắng vượt qa, mong em ra đi thanh thảngg nhé thiên thần.

 6. Mong em đi thanh thản chia buồn cx gia đình em nhìn mà sót lòng , tội e sao nhà trường ko chặt cây đó lun đi cho đỡ .

 7. ngôi trường này trước 1975 là trường trung học Lê bảo Tịnh ở dg Trần Q,Diệu Q3…của dòng Cha…cây phượng này từ thời chúng tôi học từ lớp 6 đến 1975 ra trường cũng là giải phóng…cây phượng cũng trải qua mấy chục năm rồi, vì là cổ thụ nên ko chăm sóc nên cây bị mục từ trong ra và ko phát triển rể…chỉ thương cho các em bị thương và gd mất đi một bé nhỏ chưa kịp nhìn mặt em mình mới sinh…chia buồn cùng gd,

 8. Vinh biet mua' he* Bong mot ngay… Phuong* Do? da tro? thanh' Sat' thu? va' ban. toi se ko con' day de? vui choi voi' toi nua..! Gio' toi ghet' Phuong* lam' vi' sac' hoa do? giong' nhu mau cua nguoi ban than toi, vinh biet !

 9. Ủa,cây phải to phải trồng dưới đất sao lại trong chậu?????Mà sao không nghe báo chí nói là trồng trong chậu ta?Trách nhiệm về ai?Đổ thừa cho ông trời chắc???!!

 10. Thương các e quá, mong tất cả nhà trường trên đất nước mình đừng để chuyện tương tự xảy ra nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here