Cách xử lý sâu chiếu, kiến, ốc sên và 1 số côn trùng khác gây hại cho lan rừng với chi phí 35k

34
3Chủ đề chăm lan tốt lan khỏe và phát triển khỏe mạnh không sâu bệnh và nâm mốc trên thớt gổ.
Hơn ai hết những anh chị em yêu thích lan rùng và luôn luôn tìm kiếm cho mình những phương pháp chăm sóc hay phương pháp ghép lan hiệu quả nhất để cây lan có thể phát triển khỏe mạnh nhất trong mùa phát triển củng như ra hoa đẹp khi đến mùa hoa.
Nhưng bên cạnh đó sâu bệnh là mối lo ngại lớn nhất của người yêu hoa lan quan tâm đên việc chăm sốc và ghép lan rừng.
Hôm nay em xin đề xuất phương pháp dirtj sâu chiếu, kiến và ốc sên phát hoại lan rùng trong vườn củng như kết hợp 1 số phương pháp xử lý sâu kiến của các bác yêu hoa lan đi trước đã hổ trợ cho em để rút kinh nghiệm chăm sốc lan ngay tại vươn.
Mời các bác yêu lan rùng xem vizeo và có thể dúp em ngày càng hoàn thiện hơn về cách chăm sóc lan.

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/lam-dep

34 COMMENTS

 1. Mình đã ngâm nước vôi trong 1h mà khi theo dõi lúc nhấc ra sâu cuốn chiếu vẫn bò lổm ngổm không chết bó tay
  Còn ốc sên sau 5 ngày minh đổ giá thể ra nó vẫn sống

 2. Chào bác . E xin phép đc hỏi bác . E có mua giề lan bóc rừng về chơi mà bị côn trùng cắn mất ngọn non . Liệu thân đấy có mọc lại ngọn mới k ạ . Xin cảm ơn

 3. Tôi cũng điên lắm thật đấy rễ lan ra đén dau nó dớp đén đó nhưng xịt này tôi thấy nhiều ae bảo cây chết nhiều

 4. Dùng thuốc nhúng mùng phòng diệt muỗi phun ướt đẩm côn trùng sâu bệnh gây hại chết sạch. An toàn cho lan và con người.

 5. @Thiên Thai Nguyễn: Mình đã xịt loại sâu vẻ bùa, sâu làm queo lá cây ớt, các loại rầy đen đọt ngọn lá các cây thuốc quý trồng trong vườn nhà, kiến trên cây ổi đều đi sạch. Có điều hơi sang chảnh vì coca khá mắc tiền là chất để uống, nhưng vì mình để quên đã quá thời hạn xử dụng nên vẫn không bỏ. Bạn có thể dùng coca uống thừa ở các hàng quán, đừng đổ bỏ cho vào chai đậy kín, có nước đá hòa tan cũng không sao vẫn dùng được, xịt chừng đến lần thứ 3 trong 1 tuần mặt dưới và trên lá là hết bệnh, không thấy kiến còn trên cây ăn hư lá thuốc. Riêng kiến trong nhà ngõ bếp hay dưới gốc cây ăn trái, dùng xà bông rửa chén sền sệt nhiễu dài vào các đường góc cạnh, hay quanh nhà theo lối kiến thường đi vào các ngõ bếp hay nhà tắm để làm chất kết dính, sau đó cho xà bông bột giặt đồ có mùi thơm( loại nào cũng được) rải lên bên trên cho dính vào chất sệt của xà bông rửa chén, mục đích cho xà bông bột không bị gió bay đi. Hãy để đó luôn một thời gian (nhớ giữ xa tầm tay các bé,) phát minh ra cách nầy kiến nhà mình ăn xà bông hay nghe mùi cũng không biết mà chết đâu hết ráo, đã bị tận diệt một đi không trở lại. Trước đây mỗi lần nấu ăn có nghe mùi là chúng mò lên tấn công trên bếp cắn sưng tay, phải ôm thức ăn chạy không kịp luôn !!.

 6. Bạn mua chai nước xịt ủi đồ cho coca nguyên chất ( loại mình uống giải khát) vào sẽ không bị nguy hiểm, và làm ảnh hưởng rụi lan, nhưng côn trùng sẽ không dám đến, rồi chết hết vì tính axit hơi gas của coca.

 7. Tui chua thử vơi lan nhung xịt vào ngọn cây bí đỏ trừ rầy thì héo tèo luôn cả ngọn cây bí

 8. Xin chia sẻ dề hỏa hoàng của mình lá bị đốm vàng li ti và rất nhìu ạ, lấy móng tay cạo cạo nó tróc ra ạ

 9. dùng thuốc đó cẩn thận bác ơi. bửa cây ớt bị rầy mình xịt rất ít mà cháy lá muốn chết cây ớt luôn đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here