CÁCH VẬN HÀNH BỂ BƠI TRÊN MÁI CỰC ĐƠN GIẢN

8
4Hùng Vương Pool – Chuyên gia công nghệ bể bơi

Trong quy trình xây dựng bể bơi – Giai đoạn thi công chia ra các bước sau đây:
Bước 1: Đào đất tạo hình dạng cho bể
Giai này này Đất được đào lên tạo hình dạng, độ sâu theo thiết kế ban đầu, bạn phải chắc chắn rằng đất, xà bần đã có chổ để loại bỏ theo đúng quy định.
Bước 2: Lót móng, đầm nền
Đây là giai đoạn mà các công nhân trực tiếp thi công sẽ cho đá (thường dùng là 4×6) rải trước tiếp xuống đáy hồ, dầy khoảng 10 -15 cm.
Bước 3: Lắp ráp thép
Để làm tăng khả năng chịu sức kéo của dầm bê tông, tiến tới phát huy được tính năng ưu việt chịu lực của nó, trong dầm bê tông có thể đặt thêm cốt thép.
Bước 4: Lắp đặt đường ống bao gồm đường dẫn nước vào bể bơi và hệ thống lọc nước tuần hoàn.
Trước khi bắt đầu đổ bê tông, cần lắp đường ống dẫn nước sạch và hệ thống đường ống lọc tuần hoàn vào hồ bơi. Phần lớn hệ thống ống nước này đã được lắp đặt trước giai đoạn làm thép, tuy nhiên một số phần được lắp đặt sau đó như phần hút vệ sinh thành bể, mắt trả nước bề mặt bể. Hệ thống ống nước này nên được kiểm tra kỹ áp suất trong khi đổ bê tông.
Bước 5: Đổ bê tông
Khi đổ bê tông thì tuân thủ theo nguyên tắc đổ từ xa đến gần, từ trong ra ngoài, bắt đầu từ chỗ thấp trước, đổ theo từng lớp, xong lớp nào đầm lớp ấy, việc đổ bê tông được thực hiện xuyên suốt, không được tự ý dừng lại.
Bước 6: Chống thấm tuyệt đối cho bể bơi
Nhiều nhà xây dựng bể bê tông xem xét chống thấm bề mặt của vỏ bê tông. Tuy nhiên, đó là một quá trình quan trọng cần phải được tính đến. Các sản phẩm chống thấm đóng kín lớp vỏ ngăn không cho nước di chuyển qua cấu trúc bê tông.
Bước 7: Ốp gạch trang trí
Sử dụng gạch mosaic để ốp trang trí.
Bước 8: Lắp đặt thanh xả tràn tràn, xây lắp hệ thống lọc vào phòng kỹ thuật
Việc sử dụng thanh tràn vừa tác dụng chống trơn trượt cho thành bể bơi vừa có tác dụng giảm sóng đánh vào bờ, thu nước mặt hồ sau đó dẫn nước về hồ cân bằng và lọc tuần hoàn trả nước sạch về bể bơi. Phòng kỹ thuật được lắp đặt máy bơm nước chuyên dụng cho bể bơi, bình lọc cát, có thể có các tiện ích khác như máy ozone, máy gia nhiệt…
Bước 9: Xây dựng các tiện ích xung quanh hồ bơi
Tùy vào phần diện tích còn lại trong khuôn viên hồ bơi mà chúng ta có thể xây thêm phần mái vòm, lam chống nắng, thêm các chậu hoa, phòng thay đồ, nhà vệ sinh…
Công ty Xây Dựng Công Nghệ Hùng Vương
Hung Vuong Construction Technology Co., ltd
VPGD: Số 142 ngõ 68, Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
Chi Nhánh: 14 Lã Xuân Oai, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Tel: 024.6666.5286 / Fax : 024.6666.5288
Email: poolsauna.vn@gmail.com
Website:

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/the-thao

8 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here