Các Nhà Quảng Cáo Trên Internet Đọc Suy Nghĩ Của Bạn Như Thế Nào?

50
4Thật khó chịu khi quảng cáo bắt mục tiêu ám ảnh bạn mọi lúc mọi nơi, bất kể bạn đi đâu hay làm gì! Bạn kiểm soát tâm trí của mình, không chú ý đến những gì nó nói, nhưng đôi khi nó thực sự khiến bạn mệt mỏi. Các nhà quảng cáo theo bạn ở khắp mọi nơi, theo dõi với nghĩa đen. Ví dụ: giả sử nếu bạn đi ngang qua một ngân hàng, rất có thể bạn sẽ sớm nhận được quảng cáo của một ngân hàng giống vậy và thậm chí có thể có cùng địa chỉ này luôn.
Ở quy mô rộng hơn, nhà quảng cáo có thể sử dụng khu vực địa lý để bắt mục tiêu. Cách làm này về cơ bản là khoanh vùng địa điểm trên bản đồ và khi bạn ở trong một khoảng cách nhất định quanh đó, bạn sẽ nhận được quảng cáo. Bạn nói chuyện rằng bạn thích chạy bộ trong một công viên nào đó, và ở gần đó, có một tòa nhà chung cư mới đang xây. Nhiều khả năng bạn sẽ bắt đầu nhận được quảng cáo kêu gọi mua một căn hộ ở một địa chỉ cụ thể. Những điều đáng ngờ này có làm bạn quan tâm không? Nếu có hãy cùng tìm hiểu nhé!

DẤU THỜI GIAN:
Ôi trời ơi … Làm sao họ biết?! 0:51
Họ theo dõi bạn khắp mọi nơi 2:01
Điện thoại của bạn chính là kẻ phản bội 2:50
Cẩn thận với mạng Wi-Fi công cộng 3:07
Ứng dụng của bạn thực sự đã làm gì 3:37
Điện thoại của bạn đang lắng nghe bạn! :05 5:05
Cách bảo vệ bản thân 7:51

#TargetedAds #brightside #ProtectYourself

TÓM LƯỢC:
– Các công ty cài đặt bộ định tuyến Wi-Fi đặc biệt trong văn phòng, có phạm vi hoạt động rộng hơn bình thường. Khi bạn đi công tác, điện thoại của bạn luôn được mang theo bên người: nó liên tục quét các mạng xung quanh nó, và gửi tín hiệu đến mọi điểm kết nối.
– Tin tốt cho bạn đó là chỉ có các công ty lớn mới có khả năng chi trả cho phương pháp bắt mục tiêu quảng cáo như vậy – chi phí thiết bị cùng với giá tiền của quảng cáo là quá cao đối với các doanh nghiệp nhỏ.
– Ở quy mô rộng hơn, nhà quảng cáo có thể sử dụng khu vực địa lý để bắt mục tiêu. Cách làm này về cơ bản là khoanh vùng địa điểm trên bản đồ và khi bạn ở trong một khoảng cách nhất định quanh đó, bạn sẽ nhận được quảng cáo.
– Ứng dụng thường thu thập dữ liệu ngoại tuyến của bạn và gửi cho các nhà quảng cáo. Ví dụ tốt nhất tôi có thể nghĩ đến là một ứng dụng theo dõi thể dục. Bạn cho phép thiết bị hoặc ứng dụng này truy cập vào điện thoại và nó sẽ làm việc ngay lập tức.
– Khi một ứng dụng đã được bạn cấp quyền để gửi thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo, nếu thông tin đó phù hợp với mục đích quảng cáo, bạn sẽ trở thành mục tiêu quảng cáo.
– Các ứng dụng truyền thông xã hội luôn yêu cầu quyền truy cập vào các chức năng của điện thoại, bao gồm cả micrô. Điều đó có nghĩa là: nếu bạn muốn tạo story hoặc video có âm thanh, bạn sẽ cần ghi âm. Nhưng bằng cách cho phép ứng dụng sử dụng micrô, bạn đã cho phép nó lắng nghe bạn ngay cả khi bạn không có ý định ghi âm bất cứ điều gì.
– Các ứng dụng truyền thông xã hội có trình kích hoạt bằng lời nói hoặc ra lệnh bằng giọng nói, được kích hoạt để ghi âm lại bạn và sau đó gửi những gì bạn nói cho các nhà quảng cáo.
– bộ sưu tập dữ liệu này ít nhiều vô tội. Bên thứ ba duy nhất nhận được thông tin của bạn chính là các nhà quảng cáo và không có gì quá cá nhân trong đó. Những điều bạn nói được ẩn danh, điều đó có nghĩa là không thể truy tìm danh tính của bạn.
– có nhiều cách để tự bảo vệ mình nếu bạn không muốn quảng cáo xuất hiện trong không gian cá nhân của mình. Phương pháp hiệu quả nhất có thể là VPN, viết tắt của virtual private network hay còn được biết đến là mạng riêng ảo. Nó là một phương tiện hoàn toàn hợp pháp để che giấu sự hiện diện của bạn trên web và ngăn người khác rình mò hoạt động cá nhân trực tuyến của bạn.
– Ngoài ra, nếu bạn muốn tắt quảng cáo hoàn toàn, cũng có phần mềm chặn quảng cáo hợp pháp hoặc ứng dụng trong phần mở rộng trình duyệt.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://joincrossblog.com/

50 COMMENTS

 1. giờ nhìn quanh ta ở đâu cũng toàn là cú lừa lừa lọc online rình sơ suất xong là lừa

 2. thu thập để quảng cáo cũng chả lo lắm, lo ở việc nó có thể dùng để làm những điều tồi tệ hơn.

 3. Mình cũng đã nghi ngờ điện thoại có khả năng ghi âm và quảng cáo theo đó cách đây cả năm rồi, nhiều lần mình chỉ mới nói chuyện thôi thì hôm sau thấy ngay quảng cáo ngay, lúc mới cảm thấy sợ…

 4. Giống tui vãi. Mẹ vừa kêu vay nợ trên app mạng nguy hiểm lắm =)) xong mở fb lên thấy giới thiệu app vay nợ vc

 5. Em biết cái trò điện thoại nghe rồi bán thông tin cho quảng cáo lâu rồi nên toàn lười tìm từ khóa mà cầm điện thoại nói rồi nó tự khắc quảng cáo một đống :))

 6. Y vậy luôn ấy! Nhất là quảng cáo trên facebook. Cứ hễ qua google là 1 hoặc 2 ngày sau nó có thể hiện lên quảng cáo trên đấy! 🤯

 7. Hôm qua đi nhậu với bạn bè nói về việc mua nhà. sáng mai thấy fb toàn quảng cáo bất động sản

 8. Khi tôi sử dụng điện thoại tôi chưa bao giờ nói cả, rất ít khi tôi nói khi tôi đang sử dụng điện thoại

 9. Thế đã ăn thua gì tôi chỉ mới nghĩ trong đầu thôi mà ngay hôm sau đã thấy xuất hiện rồi giờ công nghệ hack được cả não rồi

 10. Cái này rễ hiểu mà. Vd là tôi lên trình duyệt nào đó tìm kiếm 1 thứ gì ko lâu sau lướt fb là thấy quảng cáo rồi. Là do trình duyệt đó đọc được và bán lại cho nhà quảng cáo thôi mà. Như video ns trên thì bị nghe lén rồi, mà nó hay sảy ta với điện thoại androil thôi ios ít khi bị lắm và quan trọng là bạn cấp quyền truy cập vào ảnh va cuộc gọi thì ms bị thôi nếu ko cấp quyền thì ko bị sao cả, chị bị mấy ông google nghe và bán thông tin thôi

 11. Móa bữa qua thằng e mượn đôi giày đi đám cưới. Hôm sau mở đt ra toàn quảng cáo bán giày. Ghê vồn

 12. Một buổi học bth …. chỉ là mình thấy đứa bên cạnh quay bút hay hay . Mình bảo nó dạy quay bút …. nhưng cái điện thoại lúc đó mình để trong balo và hơn hết mình ko dùng face , íntallgram , … chỉ xài mỗi zalo với youtube :))) và mình thậm chí là để chế độ máy bay …. thế mà tối về lướt youtube mà nó ra đầy video dạy quay bút … mình thề từ trước đến nay mình chưa bao tìm trên mạng hay gì gì đó liên quan đến quay bút … mà từ lúc tr đó mình cũng chưa bao h gặp nội dung gì về quay bút ? Mà ko hiểu sao điện thoại lại biết mình muốn gì ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here