Home Blog

Phần mềm là gì? – Định nghĩa từ Techopedia

0

Định nghĩa – Phần mềm có nghĩa là gì?

Phần mềm, theo nghĩa chung nhất của nó, là một tập hợp các lệnh hoặc chương trình hướng dẫn máy tính thực hiện các tác vụ cụ thể.

Custom Software Development Trends and Methodologies | Flexsin Blog

Phần mềm là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả các chương trình máy tính chạy trên PC, điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các thiết bị thông minh khác.

Phần mềm thường được sử dụng để mô tả tất cả các khía cạnh chức năng của máy tính mà không phải là vật lý (phần cứng). Tập lệnh, ứng dụng, chương trình và tập lệnh là tất cả các thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả phần mềm.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Top 13 bài viết về các phần mềm giải trí và tiện ích thú vị cho pc

Bất cứ thứ gì “chạy” trên máy tính, từ hệ điều hành đến công cụ chẩn đoán, trò chơi điện tử hoặc ứng dụng, đều có thể được xác định là phần mềm.

Techopedia giải thích phần mềm
Lý thuyết phần mềm được Alan Turing đề xuất lần đầu tiên vào năm 1935 trong bài luận của ông: Các số tính toán với một ứng dụng cho vấn đề Entscheidungs. Tuy nhiên, từ phần mềm được đặt ra bởi nhà toán học và thống kê John Tookey vào năm 1958 trên Tạp chí Toán học Mỹ hàng tháng, trong đó ông thảo luận về các chương trình máy tính điện tử.

Bốn loại phần mềm

Phần mềm lập trình
Lập trình phần mềm là một tập hợp các công cụ giúp các nhà phát triển viết chương trình. Các công cụ khác nhau có sẵn là trình biên dịch, liên kết, trình chạy, trình dịch và trình soạn thảo văn bản.

Phần mềm hệ thống
Phần mềm hệ thống làm nền tảng cho phần mềm ứng dụng. Phần mềm hệ thống bao gồm trình điều khiển thiết bị, hệ điều hành (OS), trình biên dịch, trình định dạng đĩa, trình soạn thảo văn bản và các tiện ích để giúp máy tính của bạn chạy hiệu quả hơn.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/tong-hop-bai-viet-hay-nhat-ve-cac-phan-mem-ung-dung-danh-cho-pc

Nó cũng chịu trách nhiệm quản lý các thành phần phần cứng và cung cấp chức năng cơ bản không liên quan đến tác vụ. Phần mềm hệ thống thường được viết bằng ngôn ngữ lập trình C.

Phần mềm ứng dụng
Phần mềm ứng dụng được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ về các ứng dụng phần mềm bao gồm bộ ứng dụng văn phòng, ứng dụng chơi game, hệ thống cơ sở dữ liệu và phần mềm giáo dục.

Phần mềm ứng dụng có thể là một chương trình đơn lẻ hoặc một tập hợp các chương trình nhỏ. Loại phần mềm này là thứ mà người tiêu dùng thường nghĩ là “phần mềm”.

Phần mềm độc hại (phần mềm độc hại)
Phần mềm độc hại được cố ý thiết kế để làm hỏng máy tính và / hoặc làm gián đoạn phần mềm khác. Tác hại thường do người dùng vô tình cài đặt phần mềm độc hại mà không hề hay biết, vì loại phần mềm này thường hoạt động bí mật.

Ví dụ về phần mềm độc hại là:

Phần mềm gián điệp
Virus máy tính
Ngựa thành Troy
Giun
Quảng cáo
Tóm lại, nếu không có phần mềm, máy tính sẽ không thực hiện được bất kỳ chức năng nào và đơn giản sẽ là một cỗ máy vô dụng, trơ trọi. Nhiều loại phần mềm cũng tồn tại trong mối quan hệ tương hỗ trực tiếp.

Ví dụ, phần mềm ứng dụng như phần mềm xử lý văn bản không thể chạy trừ khi hệ điều hành khởi động nó và không thể phát triển hệ điều hành nếu phần mềm đó không được sử dụng ngay từ đầu.

Phần mềm phải được cài đặt trước khi nó có thể hoạt động, thường bằng cách sao chép nó vào máy tính hoặc điện thoại thông minh từ đĩa hỗ trợ vật lý (CD, DVD, đĩa mềm, v.v.) hoặc tải xuống qua Internet.

Khi người dùng máy tính không muốn xóa phần mềm nữa, có thể gỡ bỏ phần mềm đó bằng cách gỡ cài đặt (mặc dù một số phần mềm độc hại có thể yêu cầu gỡ bỏ phần mềm khác, chẳng hạn như phần mềm chống vi-rút).

Phần mềm có thể được mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng hoặc miễn phí. Phiên bản dùng thử hoặc phần mềm chia sẻ cho phép người dùng kiểm tra phần mềm miễn phí trong một số lần sử dụng hạn chế hoặc một thời gian nhất định, sau đó họ có thể chọn mua phần mềm đó.

Thay vào đó, phần mềm nguồn mở và miễn phí có thể được sử dụng mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào – phần mềm này thậm chí còn cung cấp mã nguồn được sử dụng để phát triển chương trình để bất kỳ ai cũng có thể thay đổi hoặc cải thiện nó.

 

Bạn biết gì về Digitalfuture Website?

0

Digitalfuture Website với địa chỉ web https://digitalfuture.vn/ là một trang thông tin về công nghệ. Bạn có thể tìm thấy nhiều kiến thức bổ ích trong web này. Nếu bạn là một người sành công nghệ, yêu công nghệ thì web này hoàn toàn phù hợp với bạn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Digitalfuture Website trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về Digitalfuture Website

Digitalfuture Website là gì và những bài viết của nó đề cập đến các nội dung như thế nào? Tất cả được trình bày bên dưới:

cong-nghe-ky-thuat-so-dang-phat-trien-ruc-ro-o-thoi-diem-hien-tai
Công nghệ kỹ thuật số đang phát triển rực rỡ ở thời điểm hiện tại

Digitalfuture Website là gì?

Đây là một trang web của Việt Nam. Nó chuyên đăng những bài viết chứa đựng thông tin hoặc cập nhật kiến thức về tất tần tật những thứ liên quan đến công nghệ. Đặc biệt là công nghệ số, công nghệ máy tính.

Những bài viết trong web này đa phần đều tự tổng hợp hoặc tự viết. Vì thế, chất lượng bài viết rất cao và đem lại nhiều kiến thức vô cùng hữu ích. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng rất đẹp, website được thiết kế hiện đại và dễ nhìn. Người lần đầu tiên truy cập vào web cũng hoàn toàn có thể sử dụng suôn sẻ.

Phản vật chất là gì? Bom phản vật chất – Digital Future

Nội dung của Digitalfuture Website

Vậy Digitalfuture Website có các chuyên mục nào? Sau đây là những chuyên mục chính trong trang web

 • Công nghệ số : Sử dụng công cụ là kỹ thuật số thay cho các giải pháp truyền thống.
 • Fintech : Áp dụng công nghệ vào ngành tài chính ngân hàng.
 • Thiết kế + UX : Những sản phẩm được thiết kế nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng.
 • Robotics: Những thông tin liên quan đến Robot
 • Proptech: Áp dụng công nghệ vào lĩnh vực bất động sản
 • Martech : Công nghệ trong lĩnh vực Marketing
cong-nghe-thuc-te-ao-vr-la-gi-co-anh-huong-gi-den-tuong-lai-con-nguoi
Công nghệ thực tế ảo đang được thế giới quan tâm

Ai nên chú ý tới Digitalfuture Website

Tất cả mọi người đều có thể xem trang web này. Tuy nhiên, thường thì những người trẻ chiếm tỉ lệ truy cập cao hơn. Thứ nhất là do người trẻ nhạy bén hơn trong việc tiếp thu những công nghệ mới. Thứ hai là người trẻ là lớp người cần học hỏi và phát huy những kiến thức, kỹ năng, công nghệ mới ngày một tốt hơn.

Vậy người trẻ là những ai? Sau đây là một số đối tượng sẽ quan tâm đến nội dung trong trang web:

 • Học sinh sinh viên ngành công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, marketing, điện tử,…
 • Người đi làm ở các lĩnh vực như trên, ngoài ra còn có lĩnh vực bất động sản
 • Người đam mê công nghệ và không thể bỏ sót bất kỳ thông tin hữu ích nào
 • Người viết bài trong lĩnh vực công nghệ
 • Người đọc vì tò mò và hứng thú nhất thời

Trên đây là phân khúc độc giả của Digitalfuture Website. Tất nhiên, điều này không hoàn toàn mâu thuẫn nếu những người không nằm trong phạm vi này tham gia nghiên cứu.

viet-nam-dang-co-gang-theo-kip-tien-do-so-hoa-toan-cau
Việt Nam đang cố gắng theo kịp tiến độ số hóa toàn cầu

Lợi ích của Digitalfuture Website đối với xã hội

Digitalfuture Website mang đến nhiều ích lợi cho xã hội và con người. Có thể kể đến các lợi ích như:

 • Tạo ra một môi trường chia sẻ thông tin, kiến thức lành mạnh cho mọi người
 • Cung cấp thêm phương tiện học hỏi nghiên cứu cho học sinh sinh viên và những người khác
 • Nhanh chóng cập nhật những xu hướng mới, công nghệ mới trên thế giới về Việt Nam để người Việt nắm bắt kịp thời
 • Giúp Việt Nam nhanh chóng đuổi kịp thế giới trong lĩnh vực công nghệ
 • Là tiền đề giúp các bạn trẻ đam mê công nghệ không ngừng cố gắng để sáng tạo ra được những công nghệ có ích

Nhìn chung, Digitalfuture Website là một trang web rất hữu ích. Nó không chú trọng vào giật tít hoặc câu like, câu view. Nó thu hút người xem bằng chính nội dung chất lượng, hình ảnh đẹp mắt và thiết kế web hài hòa. Đây là cách Digitalfuture Website tạo ra độc giả và giữ chân độc giả. Hy vọng rằng trong tương lai không xa, Digitalfuture Website sẽ trở thành một trang web công nghệ mang tầm vóc quốc tế. Nó sẽ mang đến ngày càng nhiều những thông tin kiến thức bổ ích và cuốn hút.

cong-nghe-dien-tu-ky-thuat-so-se-ngay-cang-phat-trien-ruc-ro-hon-nua
Công nghệ điện tử, kỹ thuật số sẽ ngày càng phát triển rực rỡ hơn nữa

Cách một máy tính lượng tử hoạt động – Digital Future

Adventure Time Champions – Giờ Phiêu Lưu – Khởi Đầu Hành Trình Vào Thế Giới Thần Thoại Tập 1

0Facebook cá nhân:
Group Kết Bạn Làm Quen:
Link Donate:
Fanpage Tham Gia Để Chém Gió:
——————————————————————————————
Link:

Adventure Time (tạm dịch: Giờ phiêu lưu) (tên gốc Adventure Time with Finn & Jake) là bộ phim truyền hình Mỹ được thiết kế bởi Pendleton Ward và trình chiếu trên kênh Cartoon Network. Chương trình xoay quanh theo cuộc phiêu lưu của cậu bé tên là Finn với người bạn thân và cũng là anh nuôi của cậu Jake-một chú chó với khả năng thay đổi hình dạng và kích thước tùy theo ý muốn. Finn và Jake sống trong một thế giới hậu tận thế Vùng đất Ooo. Xuyên suốt chương trình, họ gặp những nhân vật chính còn lại như Công chúa Kẹo cao su, Vua Băng, và Marceline Nữ hoàng Ma cà rồng cùng các công chúa khác.

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/game

Top 11 Best Tower Defense Games For Android 2020 「OFFLINE」

2Best Offline Tower Defense Games For You Android

➤Ancient Planet

Alternative link:

➤Last Hope TD

➤Fantasy Realm TD

➤Digfender

➤World War II

➤Empire Warriors

➤Sci Fi Tower Defense

➤Defenders 2

➤Throne

➤Infinitode 2

➤Orcs Warriors

Intro musik
Jigg- So Hot :

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/game

TOP 8 Vũ Trụ Trang Phục HOT thành công nhất trong lịch sử LMHT của Riot Games

38Tải ngay ứng dụng VN Ngày Nay và nhận miễn phí thẻ cào 10k tại:

►Giúp bọn mình đạt 1 TRIỆU Subs nhé:
►Group FB:
Xem thêm clip hay LMHT tại:
——————————————————————
Ngoài cốt truyện vô cùng chân thật và liên kết mạch lạc với nhau cũng những lần úp mở những bí ẩn bên lề tiểu sử của những vị tướng, những hình ảnh đẹp lung linh và mới lạ của những dòng trang phục được đầu tư kỹ lưỡng cũng là một điểm nhấn mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ. Những lần Riot Games công bố dòng skin mới cũng là lúc cộng đồng LMHT trở nên cực kỳ sôi động và hào hứng, người hâm mộ tranh luận rôm rả còn hơn khi một chế độ mới hoặc một tướng mới sắp xuất hiện. Hôm nay, mời các bạn cùng XTV Network điểm lại TOP 8 vũ trụ trang phục siêu chất được đón nhận nhiệt tình nhất LMHT.

#TopLMHT #LMHT #SuThatLMHT
——————————————————————
►Liên hệ hợp tác, quảng cáo, tài trợ: news@xtv.vn
SĐT: 0908 207 980

►Fanpage:
Thông tin chi tiết: ||

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/game

5 GÓC MẶT CHỤP HÌNH SELFIE SỐNG ẢO | App chỉnh ảnh tự sướng như Hotgirl | PhuongHa

26Bạn không biết chụp hình tự sướng thế nào cho đẹp? Bạn tò mò không biết các cô hoa hậu, hotgirl có bí quyết gì mà ảnh luôn đẹp rạng ngời. Vậy thì chắc chắn là bạn CẦN XEM VIDEO NÀY NGAY THÔI!!!
Chuyên mục ảnh đẹp sống ảo quay trở lại với BÍ QUYẾT CHỤP HÌNH SELFIE cực chất ngầu rồi đây. Lần này thì bạn Hà đã nghiên cứu rất kĩ và xem rất rất nhiều ảnh để có thể tổng hợp ra video này đó. Mong rằng mọi người ủng hộ Hà thiệt nhiều nhaaaa.

Nếu thấy video này thú vị và có ích thì mọi người đừng quên LIKE, SHARE và nếu bạn nào chưa SUBSCRIBE thì đừng quên bấm nút Sub bên dưới để chúng mình có thể tiếp tục đón xem những video thú vị của Hà tiếp nhé. Xin hứa sẽ cố gắng thiệt nhiều ạ 🔥
————————————————————————-

👗Outfit 👗
Top: Veosbykhanh

🎶 Music🎶
Bright Up My Day 4 – Bo Jarpehag
Bright up my day 5 – Bo Jarpehag
Manors And Manners 5 – Johannes Bornlof
Never Say No 2 – Peter Sandberg

📸 Camera📸
Filmed by Canon M6
Edited by PH

Vậy nhéeeee, hãy xem, like và subscribe nhaaaa 💕 Yêu mọi ngườiii 💕

Hãy đến với #PhuongHa chính chủ qua các hình thức sau nhaa:

► Facebook:
► Page:
► Instagram:
► Mail: bepnhocuato@gmail.com
© Copyright by Phương Hà ⚠ Do not Reup ⚠

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/am-thuc

Bé học tiếng Anh qua các đồ vật| Học tiếng Anh cùng bé | Phòng khách

34Bé học tiếng Anh qua các đồ vật | Phòng khách | Học tiếng Anh cùng bé. Bé học tiếng Anh qua các đồ vật | Phòng khách | Học tiếng Anh cùng bé.

Dạy bé học tiếng Anh qua các đồ vật trong phòng khách giúp bé không những nhận biết được tên các đồ vật mà còn học tiếng Anh dễ dàng. Trẻ sẽ hứng thú với kiến thức mới mà học hoàn toàn miễn phí.
Nội dung dạy bé học tiếng Anh qua các đồ vật trong video trên dễ tiếp thu đồng thời nhớ lâu nhờ các hình ảnh phong phú và âm thanh sống động. Bên cạnh đó với lượng từ vựng mới vừa phải cùng phương pháp giáo dục khoa học giúp các em nhớ lâu. Việc học ngôn ngữ từ nhỏ giúp các bé có khả năng mạnh mẽ về biểu đạt cảm xúc, diễn đạt ý tưởng trôi chảy.
Fanpage:
Youtube:
Google:
Hãy để lại comment đóng góp ý kiến để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn các bài học cho bé và sự tiện lợi cho mẹ.
Hãy subscribe kênh giáo dục Học tiếng Anh cùng bé để nhận thêm nhiều video dạy học mới và nhanh nhất.
Chúc các mẹ dạy bé thật tốt qua các video của chúng tôi.
Xin chân thành cảm ơn.

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/giao-duc

Dota 2: How to Socket Gems (2017)

21Today I am bringing you a dota 2 guide on how to socket gems in 2017.
▶ Stay Updated! (My Social Media)
————————————————————————
▶ My Twitch for the Livestreams:
———————————————————————————————————-
▶ Follow my Twitter:
———————————————————————————–
▶ Steam Group:
————————————————————–
▶ Playlist:

Buy the songs on iTunes:
Royalty Free Music by

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/game

Sử dụng tủ lạnh mà không biết mẹo TIẾT KIỆM điện này thì đúng là phí cả đời

18Sử dụng tủ lạnh mà không biết mẹo TIẾT KIỆM điện này thì đúng là phí cả đời
Đăng kí miễn phí:

Danh sách MẸO VẶT HAY trong CUỘC SỐNG:
Mẹo Vặt Hay:
Mẹo Làm Đẹp:
Mẹo Sức Khỏe:
Mẹo Gia Đình:
Mẹo Nấu Nướng:
Mẹo Bá Đạo:
Mẹo Tình Yêu:

Like Facebook để xem nhiều hơn:
Cách trồng cà chua NHANH NHẤT lại ĐẢM BẢO AN TOÀN cho gia đình – Học hỏi ngay thôi
Truy cập vào BLOG BIẾT TUỐT để xem mẹo vặt hay mới nhất:
Cảm ơn bạn đã xem video trên kênh chúng tôi. Bạn nhớ LIKE, COMMENT và SHARE nhé!

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/am-thuc

Tiếng anh song ngữ – những câu tiếng anh thông dụng

6-Những câu tiếng anh thông dụng thường ngày.
+ Phần 1: 0:10
+ Phần 2: 13:40
+ Phần 3: 27:34
+ Phần 4: 43:11
+ Phần 5: 59:28
+ Phần 6: 1:12:19
– Video phát âm hai ngôn ngữ, giúp các bạn có học và luyện nghe hàng ngày một cách dễ dàng hơn, không cần phải nhìn vào màn hình thường xuyên. ( nghe bất chấp “mưa dầm thấm lâu” đúng không ạ 🙂 🙂 🙂 )
– Đặc biệt video rất phù hợp cho các bạn rất muốn học tiếng anh nhưng lại bị chứng mỏi mắt không thể nhìn màn hình thường xuyên.

😊😊😊 Các bạn like and share để cùng nhau cải thiện tiếng anh nhé 😉😉😉

*********************************************

☛ Tìm hiểu thêm về phương pháp học BizzI English tại:

Liên hệ và hỗ trợ:

► Đăng ký kênh tại link:

► Fanpage:

► Website:

► Email: bizzienglish@gmail.com

*********************************************

📝 Đăng ký các lớp PHÁT ÂM:

📝 Đăng ký các lớp GIAO TIẾP TỔNG QUÁT:

📝 Đăng ký các lớp GIAO TIẾP VĂN PHÒNG:

📝 Đăng ký các lớp TOEIC CẤP TỐC:

📝 Đăng ký các lớp IELTS:

Hãy đến BizzI English Center ngay hôm nay và biến tiếng Anh thành niềm đam mê bất tận!

✳️ LIÊN HỆ :

🧑 Mr. Bao

📲 088.67.57.057

📩 bizzienglish@gmail.com

🏡 Số 134/17/1 đường Lý Chính Thắng, phường 7, Quận 3, Tp. HCM.

—-

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/giao-duc

Xem Thêm

Bí Kíp Ngăn Ngừa & Trị Mụn Tuổi Dậy Thì | Uyển My |...

0
Làm thế nào để ngăn ngừa và trị mụn tuổi dậy thì? #cachtrimun #cachtrimuntuoidaythi #sheisvn Đừng Quên Chỉnh Chế Độ HD Nhé Các Nàng (✿◠‿◠)! *Xem...

Học Bơi Ở Hồ Bơi Fosco Tphcm | 0934.027.123

0
CHƯƠNG TRÌNH DẠY BƠI KÈM RIÊNG TẠI SÀI GÒN - TPHCM - Liên hệ Hotline: 0934.027.123 ***Nội dung khóa bơi: - Cam kết học viên phải...

Cập nhật tin tức corona hôm nay 24/3 hơn 16.000 người chết | Diễn...

0
#tintuc24hol #tintuc #corona ▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những...

✅ Đổi Bữa Với Món Thịt Bò Xào Bắp Cải Cà Rốt Thơm Ngon...

4
✅ Đổi Bữa Với Món Thịt Bò Xào Bắp Cải Cà Rốt Thơm Ngon Không Ngán | Hồn Việt Food ====================================================== ✅ Nhận quảng cáo tài...

Bé 3 tháng tuổi nhiễm nCoV là ca thứ 15 tại Việt Nam, hơn...

0
Tổng số ca tử vong ở đại lục đã lên tới 1.016 tính tới cuối ngày 10/2, sau khi 108 ca tử vong mới...