12 thứ điều đầu tiên trên Internet

0
5Vào năm 2019, thật khó để tưởng tượng rằng có thời internet không tồn tại. Nó giống như một thế giới thứ hai của chúng ta vậy. Nhưng internet mới chỉ khoảng 50 tuổi thôi. Và hầu như trong suốt thời gian đó, nó không giống hiện nay chút nào.
Bạn có bao giờ tự hỏi tweet đầu tiên là gì không? Và ai đã viết nó? Hoặc hình ảnh sớm nhất từng được đăng tải? Hoặc nội dung của bài đăng Instagram đầu tiên? Đó là đồ ăn của Haiti, đó là một bức ảnh tự sướng, đó là một con mèo! Hãy cùng xem qua một danh sách những “điều đầu tiên” của internet, chất xúc tác của thế giới thông tin ngày nay.

DẤU THỜI GIAN:

Tin nhắn đầu tiên 0:28

Thư rác đầu tiên 1:30

Quảng cáo Internet đầu tiên 2:31

Trang web đầu tiên 3:08

Hình ảnh đầu tiên trên Internet 3:54

Biểu tượng cảm xúc đầu tiên 4:27

Bức ảnh Gif đầu tiên 5:12

Video đầu tiên 5:55

Thứ đầu tiên được bán trên eBay 6:44

Trang mạng xã hội đầu tiên 7:27

Tweet đầu tiên 8:25

Bài đăng Instagram đầu tiên 9:04

#i Internet #modernworld #futureisnow

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Tin nhắn đầu tiên lẽ ra có chứa từ “login” để gửi tới viện nghiên cứu Standford vào 29 tháng 19 năm 1969. Thế nhưng, đang gửi dở thì hệ thống bị sập và chỉ có hai ký tự được gửi đi. Tin nhắn có chữ “lo” này chính là tin nhắn đầu tiên được gửi qua kết nối internet.

– Vào ngày 3 tháng 5 năm 1978, 393 người dùng ARPANET đã nhận được một email với toàn bộ nội dung được viết hoa, chào mời họ mua máy tính.

– Nhân tiện khi nói về những thứ phiền phức trên internet: quảng cáo đầu tiên trên internet là một tấm biểu ngữ được đặt trên trang web của HotWired vào năm 1994.

– Trang web đầu tiên từng xuất hiện vào ngày 6 tháng 8 năm 1991. Nó được tạo bởi Tim Berners-Lee, một nhà khoa học máy tính và là cha đẻ của World Wide Web. Trang web của ông ấy chứa thông tin về việc tạo ra một trang web và về mạng internet nói chung.

– Hình ảnh đầu tiên trên internet là về một nhóm nhạc vui tính tên là Les Horribles Cernettes và được đăng tải vào năm 1992.

– Ngày sinh nhật thực sự của biểu tượng cảm xúc là ngày 1 tháng 11 năm 1997, và quê hương của chúng là Nhật Bản. Vào ngày đó, chiếc điện thoại đầu tiên đi kèm emoji đã được bán ra, nhưng đối với phần đông mọi người thì giá của nó quá đắt.

– Đoạn video đầu tiên được phát trên internet là buổi trực tiếp của ban nhạc rock-n-roll Severe Tyre Damage. Đương nhiên các thành viên đều là nhà khoa học máy tính.

– Nếu bạn nghĩ rằng ngày xưa, không ai có ý tưởng về mạng xã hội thì bạn sẽ bất ngờ khi biết: mạng xã hội đầu tiên đã ra đời trước Facebook 6 năm! Trang đó được gọi là SixDegrees.com, ra đời năm 1997.

– Dòng tweet đầu tiên nói rằng Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, đang tạo ra chương trình twttr vào ngày 21 tháng 3 năm 2006.

– Kevin Systrom, người đồng sáng lập Instagram đã tải lên bức ảnh đầu tiên của mình vào ngày 16 tháng 7 năm 2010. Bây giờ, Kevin đang điều hành một trang riêng biệt với những bức ảnh về chú chó Dolly, nhân vật đôi khi được ghi công là nguyên nhân cho sự ra đời của Instagram.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://joincrossblog.com

Xem thêm bài viết khác: https://joincrossblog.com/truyen-thong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here